We Global Football: ĐTVN và Trung Quốc bị đánh giá thấp

We Global Football được biết đến là một công ty chuyên về thống kê bóng đá. Các tính toán của We Global Football dựa trên số liệu thống kê của từng đội và họ sử dụng nhiều thuật toán để mô phỏng trận đấu. Mới đây, sau loạt trận của vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á bảng B (AFC Asian Qualifier – Road to Qatar), cơ quan thống kê của We Global đã đánh giá khả năng giành vé tham dự World Cup 2022 của các đội. Việt Nam và Trung Quốc là hai đội tuyển bị đá giá thấp nhất bảng. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết hơn về số liệu thống kê này nhé.

Số liệu thống kê của We Global Football

Số liệu thống kê của We Global Football
ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc bị đánh giá thấp nhất bảng B

ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc bị đánh giá thấp nhất bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 sau hai lượt trận. Không có bất ngờ nào xảy ra trong những diễn biến ở lượt trận thứ 2 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, khi những đội được đánh giá cao hơn như Australia, Nhật Bản và Saudi Arabia đều có những chiến thắng 1-0 trước lần lượt Việt Nam, Trung Quốc và Oman.

Theo trang chuyên về thống kê bóng đá We Global Football, Nhật Bản vươn lên dẫn đầu bảng B ở cơ hội đi thẳng đến vòng bảng World Cup 2022, đạt mức 84,08%. Đây là kết quả tính toán tương đối bất ngờ. Bởi ở lượt trận đầu tiên, đội bóng xứ anh đào còn để thua Oman ngay trên sân nhà.

Xếp sau đó lần lượt là Saudi Arabia (55,72%) và Australia (51,76%). Đây là hai đội đứng đầu bảng ở thời điểm hiện tại. Trong đó Australia đã trải qua mạch 10 trận liên tiếp không biết đến mất điểm ở vòng loại World Cup 2022. Oman xếp thứ 4 với 7,88% cơ hội tiến thẳng đến Qatar mùa hè năm sau.

Hai vị trí cuối bảng với cùng tỉ lệ 0,28% cơ hội thuộc về Trung Quốc và Việt Nam. So với các đội ở bảng A, thì đây chưa phải là tỉ lệ thấp nhất. Khi Syria và Lebanon lần lượt chỉ có 0,16% và 0,04% cơ hội đi tiếp. Tuy vậy, Việt Nam lại đang là đội có nguy cơ bị loại cao nhất, với 98,36%; hơn Trung Quốc (97,80%), Syria (96,24%) và Lebanon (95,76%).

Cơ hội cho Việt Nam trong 2 trận đấu sắp tới

Cơ hội cho Việt Nam trong 2 trận đấu sắp tới
Thầy trò HLV Park đủ khả năng giành điểm khi gặp Trung Quốc và Oman

Với tình thế hiện tại, kịch bản khả dĩ nhất với ĐTVN là tranh suất đội thứ 3 có thành tích tốt nhất; để bước vào những lượt đá play-off với đội ở bảng A. Và sau đó là play-off liên châu lục. Cơ hội hiện tại để ĐT Việt Nam có suất dự vòng play-off chỉ là 1,36%; thấp nhất trong số 12 đội dự vòng loại thứ ba.

Dù đang lâm vào tình thế bất lợi, nhưng cơ hội đi tiếp vẫn còn với ĐT Việt Nam. Ở vòng loại cuối World Cup 2018 khu vực Châu Á; Nhật Bản (2), Saudi Arabia (3) và Hàn Quốc (3) là những đội đi tiếp dù thua không dưới 2 trận. Syria không thắng tới 7 trong số 10 trận vẫn có vé dự play-off ở bảng A. Trong khi đội có suất dự play-off còn lại ở bảng B là Australia không thắng tới 50% số trận.

Mọi chuyện sẽ trở nên dễ thở hơn cho Việt Nam ở 2 lượt đấu tới. Khi đối thủ của chúng ta là Oman và Trung Quốc. Những đội bóng mà nếu chơi đúng thực lực và có đầy đủ nhân sự tốt nhất; thầy trò HLV Park Hang Seo đủ khả năng giành điểm, thậm chí giành trọn vẹn 6 điểm.

Trong bối cảnh Hàn Quốc và Nhật Bản đều đã hứng chịu cảnh mất điểm từ sớm tại vòng loại năm nay; cơ hội cho những bất ngờ không phải là không có. Những thất bại bị chi phối bởi công nghệ của ĐT Việt Nam gây nhiều tiếc nuối. Nhưng nó cũng cho thấy thầy trò HLV Park đang tiến bộ từng ngày.

Số liệu thống kê khác

Ở một thống kê khác, Quang Hải và các đồng đội đang dẫn đầu ở một bảng xếp hạng đáng buồn về số lần bị thổi phạt đền. Cụ thể, sau 10 trận đấu từ vòng loại thứ 2 World Cup đến nay đội tuyển Việt Nam đã phải nhận đến 5 quả phạt đền trước Thái Lan (1), Malaysia (1), UAE (1) và Ả Rập Xê Út (2).

Tới đây, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có cuộc chạm trán với Trung Quốc tại lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022 trên sân trung lập ở UAE vào ngày 7/10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *