Vòng loại World Cup của Việt Nam sẽ tổ chức tại Lạch Tray?

Sau trận thua thứ 2 tại vòng loại World Cup của đội tuyển Việt Nam với Australia đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá khác nhau. Tuy nhiên, một trong những vấn đề được giới truyền thông quan tâm nhất đó chính là chất lượng sân vận động Mỹ Đình. Giới truyền thông Úc đã thẳng thắn chê trách về chất lượng của sân cỏ tại Mỹ Đình sau trận đấu. Điều này cũng đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau từ giới truyền thông trong và ngoài nước.

Trước tình hình này, chủ tịch CLB Hải Phòng – Ông Trần Văn Hoàn đã có ý kiến đề xuất xin đăng cai tổ chức trận đấu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 tại SVĐ Lạch Tray. Theo đó, bầu Hoàn cho rằng SVĐ Lạch Tray mới được nâng cấp, tu sửa. Trong khi SVĐ Mỹ Đình lại đang xuống cấp trầm trọng. Vậy cụ thể vấn đề này như thế nào thì xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bầu Hoàn gửi đề xuất tổ chức vòng loại World Cup tại Lạch Tray

Bầu Hoàn
Bầu Hoàn gửi đề xuất tổ chức vòng loại World Cup tại Lạch Tray

Chất lượng mặt sân vận động quốc gia Mỹ Đình xấu. Trong khi Lạch Tray vừa tu sửa xong. Nên bầu Văn Trần Hoàn muốn xin ý kiến thành phố Hải Phòng. Để xin đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022. Được biết mới đây CLB bóng đá Hải Phòng đã có văn bản gửi UBND thành phố Hải Phòng, Sở VH&TT. Cho phép Công ty cổ phần Sông Hồng-CLB bóng đá Hải Phòng được xin phép làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Về việc đăng cai các trận thi đấu quốc tế của đội tuyển bóng đá nam quốc gia tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Cụ thể là hai trận với Trung Quốc và Saudi Arabia trên sân vận động Lạch Tray.

Hôm 13/9 ông Hoàn gửi công văn lên Uỷ ban Nhân dân thành phố Hải Phòng và Sở Văn hoá và Thể thao Hải Phòng. Xin được làm việc cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc Lạch Tray đăng cai vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, ông Hoàn chỉ xin tổ chức trận tiếp Saudi Arabia ngày 16/11 và Trung Quốc ngày 1/2. “Sau trận đấu với Australia. Sân Mỹ Đình bị chê xấu. Điều này làm ảnh hưởng tới hình ảnh quốc gia. Vì vậy, chúng tôi muốn đề xuất tổ chức tại Lạch Tray. Sân của chúng tôi mới được sửa lại, rất đẹp”. Ông Hoàn chia sẻ: “Nếu Uỷ ban nhân dân thành phố cho phép. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với VFF”.

Sân vận động Lạch Tray mới được nâng cấp, tu sửa lại

Sân vận động Lạch Tray mới được nâng cấp,
Sân vận động Lạch Tray mới được nâng cấp, tu sửa lại

Sau trận thắng Việt Nam 1-0, HLV Australia than phiền sân Mỹ Đình xấu, khiến đội bóng của ông chơi không được như ý. Truyền thông Australia thậm chí gọi sân là “bãi cỏ bò gặm dở”. Sân Mỹ Đình là đơn vị sự nghiệp trực thuộc quản lý của Tổng cục Thể dục Thể thao. VFF phải trả tiền thuê sân mỗi khi tổ chức các trận đấu của đội tuyển. Trước chỉ trích về mặt sân, Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Nguyễn Trọng Hổ cho rằng: “Sân vẫn đẹp. AFC đã kiểm tra và đánh giá tốt mới cho tổ chức trận đấu”.

“Đội tuyển cần được thi đấu trên sân tốt. Lạch Tray mới sửa đáp ứng được các tiêu chí”, ông Hoàn nói thêm. Lạch Tray từng bị coi là một trong những sân xấu ở Việt Nam. Tuy nhiên, Hải Phòng vừa đầu tư để làm lại mặt cỏ, dàn đèn và các phòng chức năng. Lãnh đạo VFF cho biết chưa nhận được văn bản đề xuất của Hải Phòng.

Tuy nhiên, khả năng đội tuyển về Lạch Tray thi đấu khó xảy ra do nhiều quy định của AFC. Điển hình như địa điểm thi đấu phải có sân bay quốc tế. Để đội khách không phải di chuyển nhiều. Khách sạn năm sao để làm “bong bóng an toàn”. Các sân tập chất lượng gần sân chính…. Việt Nam đứng áp chót bảng B sau hai trận thua Saudi Arabia 1-3 và Australia 0-1. Đội sẽ trở lại tập luyện vào 16/9 để chuẩn bị cho hai trận làm khách của Trung Quốc và Oman trong tháng 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *