Việt Nam bị nhiều phạt đền nhất vòng loại World Cup là do đâu?

Trong 12 đội tham dự vòng loại World Cup thứ 3 khu vực Châu Á thì Việt Nam là đội tuyển bị nhận nhiều quả phạt đền nhất. Theo thống kê, đội tuyển Việt Nam đã phải nhận tới tổng số 5 quả phạt đền. Cụ thể là 3 quả phạt đền tại vòng đấu loại thứ 2 và 2 quả phạt đền trong vòng đấu loại thứ 3 vừa qua. Nhiều người thắc mắc rằng tại sao Việt Nam bị nhiều phạt đền nhất như vậy? Lý do gì dẫn tới việc các cầu thủ Việt Nam hay bị mắc lỗi dẫn đến những quả phạt đền cho đối phương? Để tìm lời lý giải cho vấn đề Việt Nam bị nhiều phạt đền nhất vòng World Cup khu vực Châu Á sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết này.

Việt Nam bị phạt đền ở những trận đấu nào?

Ở vòng loại thứ 2, đội tuyển Việt Nam đã nhận 3 quả phạt đền. Đầu tiên là quả phạt đền trong trận đấu với Thái Lan trên sân Mỹ Đình hồi tháng 11.2019. Đó là tình huống Đoàn Văn Hậu có pha đẩy người với Manuel Bihr (Thái Lan) trong vòng cấm. Trong tình huống này. Manuel Bihr còn chưa chạm vào được vào bóng. Quả phạt đền thứ 2 của đội tuyển Việt Nam cũng do Văn Hậu tạo ra. Trong trận đấu với Malaysia hồi tháng 6.2021 tại UAE. Đoàn Văn Hậu đã có pha đè người có phần lộ liệu. Dẫn đến quả phạt đền và bàn gỡ 1 – 1. Đó là pha bóng tiểu xảo lỗi của Hậu. Việc Văn Hậu đã hơn 1 năm không thi đấu. Nên việc mất cảm giác về không gian là điều dễ hiểu.

Việt Nam bị nhận nhiều phạt đền nhất vòng loại World Cup
Việt Nam bị nhận nhiều phạt đền nhất vòng loại World Cup khu vực Châu Á

Quả phạt đền thứ 3 của đội tuyển Việt Nam là trong trận đấu với UAE ở vòng loại thứ 2. Đó là tình huống đến từ pha phạm lỗi của thủ môn Tấn Trường với cầu thủ UAE trong vòng cấm. Đó là pha lao ra cản phá bóng không thành công của Tấn Trường. Và trở thành tình huống phạm lỗi. Hai quả phạt đền mới nhất của đội tuyển Việt Nam đều diễn ra trong trận đấu với Saudi Arabia tại vòng loại thứ 3. Tình huống đầu tiên đến từ pha truy cản để bóng chạm tay của Duy Mạnh. Và sau đó là pha truy cản đối phương của Quế Ngọc Hải.

Lý giải nguyên nhân Việt Nam bị nhiều phạt đền nhất?

Theo cựu tuyển thủ Vũ Như Thành và chuyên gia Phan Anh Tú. Bên cạnh thói quen thi đấu. Việc chạm trán những đối thủ đẳng cấp và thế trận thiên về phòng ngự… Dễ dẫn đến những sai số cho Việt Nam. Việt Nam chịu nhiều phạt đền nhất trong số 12 đội tuyển còn lại ở World Cup 2022 – khu vực châu Á. Trong đó, ba lần diễn ra ở vòng loại thứ hai trước Thái Lan, Malaysia, UAE. Và hai lần trong trận Saudi Arabia ở vòng loại thứ ba.

Lý giải nguyên nhân Việt Nam bị nhiều phạt đền nhất?
Đội tuyển Việt Nam nhận 5 quả phạt đền trong vòng loại World Cup

Khi được hỏi về vấn đề này, bản thân HLV Park Hang-seo cho rằng rất khó để lý giải chính xác. Ông chỉ đưa ra các nhận định liên quan đến thói quen phòng ngự đã theo các cầu thủ Việt Nam từ nhỏ. Và sai sót kỹ thuật trong thế trận bị dồn ép liên tục. Cựu trung vệ Vũ Như Thành phần nào đồng tình với quan điểm của ông Park. Đồng thời, anh cho rằng điểm yếu thể lực, khả năng tranh chấp và lỗi vị trí trong phòng ngự. Cũng góp phần khiến các cầu thủ Việt Nam dễ mắc lỗi tranh chấp. Để khắc phục nhược điểm này, theo cựu quyền tổng thư ký VFF Phan Anh Tú, chỉ có cách nâng cao trình độ cầu thủ. Nhưng việc này không thể giải quyết chỉ trong vài ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *