UEFA công bố mức tiền thưởng của mùa giải Champions League 2021/22

Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA vừa qua đã công bố chi tiết mức tiền thưởng khủng của mùa giải Champions League 2021/22. Chỉ cần giành vé vào vòng bảng, các CLB hàng đầu châu Âu đã có thể nhận một khoản tiền lớn. Cùng với đó là rất nhiều phần thưởng khác tương ứng tới từ những bàn thắng của từng vòng. Ngoài ra các đội bóng còn nhận được số tiền lớn tới từ tiền bản quyền truyền hình. Bên cạnh đó là doanh thu tới từ việc quảng cáo thương hiệu sau khi đăng quang. Chính vì vậy mà giải đấu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và cạnh tranh khốc liệt.

Mức tiền thưởng UEFA công bố

Mới đây, liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đã đưa ra mức tiền thưởng chi tiết cho các đội bóng tranh tài ở Champions League mùa giải năm nay. Theo đó, con số lớn nhất mà một đội bóng có thể nhận được lên tới 75,4 triệu bảng.

Với việc giành vé vào vòng bảng Champions League, 32 CLB hàng đầu châu Âu đã bỏ túi 13,33 triệu bảng. Đây là số tiền thưởng từ UEFA và không bao gồm tiền bản quyền truyền hình. Với mỗi chiến thắng ở vòng bảng Champions League, mỗi CLB sẽ nhận được khoản thưởng là 2,39 triệu bảng. Trong khi đó một trận hòa sẽ nhận 770.000 bảng.

Mùa giải Champions League 2021/22
Mùa giải Champions League 2021/22

Nếu vượt qua vòng bảng để tiến vào vòng knock-out, số tiền thương đương nhiên tăng lên. Cụ thể, với mỗi trận thắng ở vòng 1/8, mỗi CLB sẽ nhận được 8,18 triệu bảng. Con số đó tăng lên 9 triệu bảng ở vòng tứ kết, 10,65 triệu bảng ở vòng bán kết. Và nếu vượt qua vòng đấu này để vào chung kết; 2 CLB mạnh nhất nghiễm nhiên bỏ túi thêm 13,21 triệu bảng.

13,21 triệu bảng cũng là con số thưởng thành cho đội thắng trong trận chung kết để lên ngôi vô địch. Ngoài ra, đội bóng vô địch còn được sự Siêu cúp châu Âu. Và nhận thêm khoản thưởng 2,98 triệu bảng. Như vậy, nếu có 1 CLB thắng toàn bộ các trận đấu ở Champions League mùa giải năm nay, đội bóng đó sẽ bỏ túi tối đa 75,4 triệu bảng.

Những món tiền mà các câu lạc bộ có thể nhận được

Bên cạnh số tiền này, tiền bản quyền truyền hình cũng rất đáng kể. Theo các tiêu chí của UEFA, mỗi đội sẽ có một chỉ số riêng để ăn chia khoảng 600 triệu euro bản quyền. Đứng đầu trong các đội là Real Madrid với phần chia là 51,4 triệu euro. Đứng thứ nhì là Bayern với 50,3 triệu euro. Và đội đứng thấp nhất trong top 10 CLB hàng đầu là Dortmund nhận được 41,4 triệu euro.

Cúp Champions League
Cúp Champions League

Nhưng những thứ mà các CLB thu lại không chỉ là tiền thưởng, tiền ăn chia BQTH với UEFA. Bên cạnh đó còn là các doanh thu khai thác thương mại khác nữa và cơ bản hơn cả, dài hơi hơn cả; là chức vô địch có thể giúp họ cải thiện hình ảnh thương hiệu rất nhiều. Từ đó, nhà vô địch có thể lôi kéo được các hợp đồng lớn với các đối tác. Trong một thời hạn ít nhất là 2 năm sau khi đăng quang.

Với sức hút lợi ích lớn như thế, cuộc chiến ở Champions League trở nên khốc liệt cũng là điều dễ hiểu. Và theo như nhận định của khá nhiều người, rất có thể năm nay Champions League sẽ đón một tân vương. Là đội bóng lần đầu tiên đăng quang trong lịch sử của mình.

Tối nay 14/9, vòng bảng Champions League 2021/22 chính thức khởi tranh với hai trận đấu đầu tiên của bảng F và G.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *