Tuyển bóng đá Việt Nam có lợi thế gì khi gặp Trung Quốc ở UAE?

Ban đầu, Trung Quốc định sẽ lựa chọn sân vận động tại Tô Châu hoặc Thượng Hải trở thành địa điểm thi đấu vòng loại khu vực Châu Á. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên Trung Quốc sẽ không thể đấu trên sân nhà. Và có khả năng Trung Quốc định chọn UAE để làm sân nhà tiếp đón tuyển Việt Nam. Nếu Trung Quốc chọn sân trung lập tại UAE thi đấu với Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup thì chúng ta sẽ gặp thuận lợi hơn. Vây những thuận lợi mà tuyển bóng đá Việt Nam sẽ có được khi thi đấu với Trung Quốc tại UAE là gì? Chúng tôi xin mời các bạn theo dõi bài viết này để tìm hiểu về thuận lợi của Việt Nam khi thi đấu với Trung Quốc tại UAE nhé.

Lợi thế của tuyển bóng đá Việt Nam khi đấu với Trung Quốc tại UAE

Truyền thông Trung Quốc cho hay khả năng cao đội tuyển nước này sẽ chọn UAE làm sân nhà. Để tiếp tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup. Dịch Covid-19 gần đây diễn biến phức tạp. Trung Quốc định chọn UEA làm sân thi đấu trong trận gặp đội tuyển Việt Nam. Và nếu điều này chính xác thì sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho đội quân HLV Park Hang Seo.

Lợi thế của tuyển bóng đá Việt Nam khi đấu với Trung Quốc tại UAE
Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế khi gặp Trung Quốc tại UAE

Lợi thế đầu tiên, thay vì đá trên sân đối phương. Đội tuyển Việt Nam được chơi trên sân trung lập. Như vậy chúng ta có thể tránh được áp lực từ khán giả Trung Quốc. Trước đây, đội tuyển Trung Quốc dự định chọn Thượng Hải hoặc Tô Châu là địa điểm diễn ra các trận đấu trên sân nhà. Tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến Trung Quốc chưa thể chốt phương án này. Mà tính đến khả năng đá trên sân trung lập ở UAE.

Lợi thế thứ hai của đội tuyển Việt Nam. Nếu trận đấu với đội tuyển Trung Quốc được tổ chức tại UAE. Là chúng ta đã quen với điều kiện thời tiết, sân bãi tại đây. Do vừa kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, ngay tại UAE. Al Maktoum và Zabeel ở Dubai (UAE) đều là các sân mà đội tuyển Việt Nam đã có các trận đấu tại VCK Asian Cup 2019. và vòng loại thứ hai World Cup 2022. Nên sẽ có sự chủ động trong việc tận dụng mặt sân. Để tạo sự nhuần nhuyễn các pha phối hợp của mình.

Trung Quốc vẫn chưa quyết định chính xác về việc lựa chọn sân nhà

Theo thông tin từ báo chí Trung Quốc. Trước mắt, đội bóng đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới sẽ thi đấu 2 trận. Trận đấu đầu tiên là gặp Nhật Bản. Vào ngày 7/9 (thuộc lượt đấu thứ 2). Và trận thứ 2 gặp đội tuyển Việt Nam. Vào ngày 7/10 (thuộc lượt trận thứ 3) trên sân trung lập ở UAE. Tùy vào tình hình của dịch Covid-19. Liên đoàn bóng đá Trung Quốc sẽ quyết định tiếp.

Trung Quốc vẫn chưa quyết định chính xác về việc lựa chọn sân nhà
Trung Quốc có thể sẽ lựa chọn UAE làm sân nhà tiếp Việt Nam

Hiện tại, truyền thông Trung Quốc tỏ ra lo ngại cho việc tìm kiếm sân nhà của đội này. Tờ Sina trong bài viết đăng tải vào sáng nay (10/8) cho hay: “Cho đến nay, hầu hết các đội trong nhóm 12 đội chuẩn bị tham gia vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Họ đã xác định được sân nhà của mình. Riêng Australia và Trung Quốc vẫn chưa”. “Với riêng đội tuyển Trung Quốc. Thông tin cho hay là các bên liên quan đang cố gắng liên lạc với các nơi để chọn địa điểm làm sân nhà” Tờ Sina thông tin thêm.

Ngoài việc đang nhắm đến UAE làm sân nhà trong 2 trận đấu với Nhật Bản và tuyển bóng đá Việt Nam. Liên đoàn bóng đá và giới truyền thông Trung Quốc còn cố gắng nghe ngóng thông tin từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA). Do trước đó Nhật Bản đề xuất phương án tổ chức toàn bộ các trận đấu tại bảng B vòng loại World Cup tại Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *