Trung Quốc đến UAE trước 1 tháng để đấu vòng loại World Cup

Trận thi đấu vòng loại Worl Cup 2022 giữa Trung Quốc và Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 7/10. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, đội tuyển Trung Quốc đã có mặt tại UEA để chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam. Như vậy, Trung Quốc đến UAE sớm trước thời gian thi đấu khoảng 1 tháng trước ngày thi đấu. Được biết ngày 9/9 đoàn đội tuyển bóng đá Trung Quốc đã bay từ Doha sang UAE. Họ sẽ thực hiện quy định cách ly và đợi kết quả xét nghiệm Covid-19. Do tình hình dịch bệnh nên Trung Quốc đã không được thi đấu tại sân nhà. Nên họ đã phải chọn sân Sharjah của UAE để thi đấu với Việt Nam. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về vòng loại World Cup trong bài viết sau đây.

Trung Quốc đến UAE sớm hơn 1 tháng để chuẩn bị thi đấu với Việt Nam

Ngày 7/10 mới thi đấu với Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Nhưng hôm nay đội tuyển Trung Quốc đã có mặt tại UAE. Trung Quốc bay từ Doha (Qatar) sang Sharjah (UAE) sáng nay 9/9. Sau khi rời sân bay, họ sẽ cách ly trong khách sạn, chờ kết quả xét nghiệm PCR phòng Covid-19. Nếu không có gì đột xuất, họ có thể ra sân tập luyện ngay chiều cùng ngày. Chính phủ không đặc cách về thời gian cách ly. Nên đội tuyển Trung Quốc mất lợi thế sân nhà. Họ phải chọn sân trung lập Sharjah ở UAE để tiếp Việt Nam ngày 7/10. Đây cũng là lý do họ thuê sân Khalifa tại Doha làm sân nhà, khi đấu Nhật Bản ở lượt trận thứ hai hôm 7/9.

Trung Quốc đến UAE sớm hơn 1 tháng
Trung Quốc đến UAE sớm hơn 1 tháng để chuẩn bị thi đấu với Việt Nam

Trung Quốc sẽ được xem là chủ nhà, gặp Việt Nam trên sân trung lập Sharjah, UAE ngày 7/10. Sau đó năm ngày, thầy trò Lý làm khách của Saudi Arabia trên sâng King Abdullah. Trung Quốc đang đứng cuối bảng B, chưa có điểm và chưa ghi bàn nào. Thậm chí không tung được cú sút nào đi đúng hướng cầu môn đối phương trong hai trận thua Australia 0 – 3 và Nhật Bản 0 – 1. Theo truyền thông Trung Quốc, HLV Li Tie sẽ mất ghế nếu không có điểm trong trận đấu Việt Nam. “Tôi sẽ điều chỉnh đội hình trong thời gian tới. Và tôi tin đội tuyển sẽ chơi tốt hơn”, HLV Li Tie nói.

Đội tuyển Trung Quốc sẽ chuẩn bị kỹ trước trận đấu với Việt Nam

Nói về trận đấu với Việt Nam sắp tới, ông cho hay: “Tôi hy vọng các cầu thủ Trung Quốc sẽ coi các trận đấu tại vòng này như trận chung kết trong sự nghiệp của họ. Tôi thực sự mong họ có được tinh thần như vậy khi gặp Việt Nam”. Trong một tháng lưu lại UAE. HLV Lie Tie sẽ cho các cầu thủ rèn thêm thể lực, thu xếp một vài trận giao hữu với các đội mạnh hơn. Ở vòng loại lần này, Trung Quốc sử dụng tới bốn cầu thủ nhập tịch. Bao gồm trung vệ Tyias Browning, tiền đạo Elkeson, Aloisio và Alan. Nhưng với phong độ nghèo nàn vừa qua. Người hâm mộ của họ không còn tin đội tuyển có thể giành vé dự World Cup.

Đội tuyển Trung Quốc tới UAE sớm hơn Việt Nam
Đội tuyển Trung Quốc sẽ chuẩn bị kỹ trước trận đấu với Việt Nam

Trái với Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam được “xả trại” tới ngày 16/9. HLV Park Hang-seo e ngại các cầu thủ sẽ chán bóng sau khi tập luyện và thi đấu suốt từ ngày 5/8 trong môi trường khép kín. Tuy nhiên, cũng chỉ các cầu thủ tại Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận được về thăm gia đình. Số cầu thủ đến từ các địa phương đang là vùng đỏ về Covid-19 và đang áp dụng Chỉ thị 16 thì về Trung tâm của VFF để tiện tập luyện và sinh hoạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *