Trận Brazil gặp Argentina bị hoãn do sự cố hi hữu

Rạng sáng ngày 6/9 diễn ra trận cầu kinh điển giữa 2 đội tuyển quốc gia Nam Mỹ đó là Brazil và Argentina. Trận đấu này được người hâm mộ bóng đá thế giới vô cùng chờ đợi. Tuy nhiên, khi trận đấu khi vừa bắt đầu được khoảng 7 phút thì đã bị hủy do sự cố xảy ra. Nguyên nhân được xác định là do vấn đề điều tra cách ly y tế của các cầu thủ. Theo đó, cơ quan y tế của đội chủ nhà Brazil yêu cầu 4 cầu thủ đội khách Argentina phải cách ly y tế. Sự kiện này khiến trận Brazil gặp Argentina bị hoãn bất ngờ gây nhiều rối loạn trên sân. Vậy cụ thể diễn biến trận Brazil gặp Argentina bị hoãn vì sự cố như thế nào sẽ được chúng tôi cập nhật trong nội dung bài sau.

Trận Brazil gặp Argentina bị hoãn ngay sau khi diễn ra

Trận đấu Siêu kinh điển của bóng đá Nam Mỹ được rất nhiều người mong đợi vào sáng 6/9 (theo giờ Hà Nội). Giữa đội tuyển Brazil và đội tuyển Argentina đã bị hủy sau khi diễn ra được 7 phút. Cuộc đụng độ vòng loại World Cup 2022 giữa chủ nhà Brazil với Argentina đã bị tạm dừng ngay sau khi bắt đầu diễn ra vì tranh cãi về các giao thức Covid-19 nổ ra.  Lý do là các quan chức Cơ quan quản lý y tế của Brazil (ANVISA) và cảnh sát liên bang đã tràn vào sân. Đòi 4 cầu thủ đội khách trở về từ Anh là Emiliano Martinez, Emiliano Buendia (Aston Villa), Giovani Lo Celso, Cristian Romero ( Tottenham) phải đi cách ly y tế.

Trận Brazil gặp Argentina
Trận Brazil gặp Argentina bị hoãn ngay sau khi diễn ra

AFP dẫn thông tin từ báo giới địa phương cho hay. Trận đấu ở Sao Paulo chỉ mới diễn ra được vài phút. Thì một nhóm quan chức không rõ danh tính đã ào vào sân. Gây ra một cuộc hỗn chiến liên quan đến các nhân viên và cầu thủ của đội. Cơ quan y tế của Brazil cho biết. Có 4 cầu thủ tuyển Argentina sống ở Anh nên bị trục xuất vì vi phạm giao thức Covid-19. Việc các thành viên của cơ quan y tế của Brazil bất ngờ ập vào sân đã gây hỗn loạn trên sân.

Nguyên nhân được cho là do khai báo y tế gian dối từ phía Argentina

Theo quy định an toàn dịch tễ của Brazil. Bất kỳ cá nhân nào đã ở nước Anh trong 14 ngày trước khi đặt chân lên Brazil đều phải được cách ly. ANVISA cho biết 4 cầu thủ Argentina kể trên đã khai báo thông tin gian dối. Khi không thừa nhận họ đã ở Anh trong 14 ngày trước đó. Có nguồn tin cho rằng Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) và Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA). Cùng với Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL). Đã đàm phán thành công với chính phủ liên bang Brazil. Để xin quyền đặc cách cho những cầu thủ trên. Và đã được chấp thuận.

Nhưng ANVISA không chấp thuận. Vấn đề là phía Argentina được cho là không nhận được thông tin gì từ ANVISA. Và toàn đội đã tới sân như dự kiến. HLV Scaloni đã bố trí 3 trong số 4 cầu thủ nói trên là Emi Martinez, Lo Celso và Romero đá chính. Phía ANVISA lý giải họ di chuyển chậm trễ vì tắc đường.

Trận thi đấu giữa Brazil và Argentina bị hoãn bất ngỡ
Nguyên nhân hoãn thi đấu được cho là do khai báo y tế gian dối từ phía Argentina

FIFA đã xác nhận trận đấu giữa Brazil và Argentina bị hủy

Cách hành xử của ANVISA khiến cho các thành viên đội tuyển Argentina không khỏi bức xúc. Và cho dù 4 cầu thủ trên có gian dối khi khai giấy tờ. Thì bộ phận tổ chức của Brazil cũng cho thấy sự tắc trách trong công việc. Với việc không ngăn những cầu thủ trên thi đấu từ khách sạn hoặc từ trước khi ra khỏi sân. Họ bị cho là đã can thiệp vào trận đấu. Và chiếu theo quy định của FIFA thì chính đội chủ nhà sẽ bị xử thua 0-3.

Cho tới thời điểm này, FIFA mới xác nhận hủy trận đấu này. Và chưa có thông báo chính thức gì về thời điểm đá lại hay đưa ra kết quả xử phạt nào. Theo kênh RPP Noticias của Peru, FPF đã gửi thư cho FIFA và CONMEBOL. Yêu cầu 2 tổ chức này phải cam kết mọi sự cố không xảy ra như vừa rồi ở trận tuyển Brazil gặp Argentina. Cũng như bảo đảm tính pháp lý, quy tắc y tế và các vấn đề khác. Khi đội tuyển nước này chuẩn bị đến Brazil thi đấu. Và áp dụng quy trình “bong bóng” như quy định hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *