Tô Văn Vũ tiếp tục gắn bó thêm 3 năm với CLB Bình Dương

Theo thông tin mới nhất, tiền vệ Tô Văn Vũ đã quyết định ở lại CLB Becamex Bình Dương theo bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm. Như vậy, anh sẽ tiếp tục gắn bó với câu lạc bộ Becamex Bình Dương đến năm 2024 và sát cánh cùng Tiến Linh. Tại thời điểm này, đội đã ngừng đào tạo do dịch Covid-19. Nhưng với hợp đồng mới, tiền vệ Tô Văn Vũ có thể tự tin luyện tập và cống hiến. Ở các đội bóng khác, nhiều cầu thủ bất lực vì hết hạn hợp đồng hoặc nhận lệnh thanh lý. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về thông tin này trong bài viết bên dưới nhé.

CLB Bình Dương gia hạn thành công với tiền vệ Tô Văn Vũ

CLB Bình Dương gia hạn thành công với tiền vệ Tô Văn Vũ
CLB Bình Dương gia hạn thành công với tiền vệ Tô Văn Vũ

Trong nỗ lực ‘trói chân’ các cầu thủ trụ cột đội bóng, CLB Becamex Bình Dương mới đây đã gia hạn thành công với tiền vệ Tô Văn Vũ. Theo đó cầu thủ sinh ra tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa sẽ tiếp tục chơi bóng tại đội bóng đất Thủ cho tới khi bản hợp đồng đáo hạn vào cuối mùa bóng 2024.

Chia sẻ về quyết định này của mình, Văn Vũ tỏ ra hài lòng. Anh nói chia sẻ: “Được Bình Dương giữ lại thêm 3 năm; bản hợp đồng này đối với tôi là tương đối ổn. Bây giờ, tôi an tâm thi đấu, cống hiến, nếu may mắn thì được lên tuyển”.

Tô Văn Vũ đến CLB Bình Dương từ đầu mùa 2017 theo lời kêu gọi của HLV Trần Bình Sự. Trước đó cầu thủ này từng chơi bóng tại CLB Đồng Nai. Điểm đặc biệt là anh đến với bóng đá chuyên nghiệp rất muộn màng (vào năm 2012) mà không qua học viện hay trung tâm đào tạo bóng đá trẻ nào.

Văn Vũ khát khao được gia nhập đội tuyển Việt Nam

Văn Vũ khát khao được gia nhập đội tuyển Việt Nam
Văn Vũ khát khao được gia nhập đội tuyển Việt Nam

Việc Tô Văn Vũ nhắc tới đội tuyển Việt Nam cho thấy khát khao được ra sân cho đoàn quân áo đỏ. Dù là một cầu thủ có kinh nghiệm, trình độ. Song tiếc là Vũ ‘gà’ vẫn còn khá vô duyên với ĐTQG. Dù không ít lần anh nhận được giấy triệu tập của HLV Park Hang Seo.

Trong đợt hội quân tháng 5 của qua, tiền vệ Tô Văn Vũ cũng được ông Park gọi lên tuyển. Song tiếc là anh đã không hòa nhập được với lối chơi của nhà cấm quân Hàn Quốc áp dụng tại ĐT Việt Nam, dẫn tới việc bị loại.

Thông tin thêm về Tô Văn Vũ

Tô Văn Vũ sinh ngày 20 tháng 10 năm 1993. Anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam; hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Becamex Bình Dương tại V-League 1. Vũ là cầu thủ bóng đá có hoàn cảnh đặc biệt. Khi xuất thân từ nghề đánh giầy đường phố. Anh đến với bóng đá chuyên nghiệp rất muộn màng; mà không qua học viện hay trung tâm đào tạo bóng đá trẻ nào.

Tô Văn Vũ chuyển đến Becamex Bình Dương năm 2017. Thời điểm này, đội bóng đất thủ quyết định xây dựng chiến lược trẻ hóa; thay vì dồn tiền làm bom tấn như trước kia. Văn Vũ đá sở trường là tiền vệ cánh. Anh chứng tỏ được năng lực. Và là trụ cột của Bình Dương những mùa giải đã qua. Tô Văn Vũ cũng là thành viên trong bán cán sự đội bóng và thường được đeo băng đội trưởng.

Điểm nhấn đáng chú ý trong sự nghiệp của Văn Vũ là khi anh được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam. Văn Vũ lên tuyển hai lần, cuối năm 2019 và tháng 5/2021 đều để chuẩn bị cho VL World Cup. Lần đầu, Văn Vũ dính chấn thương nên được trả về. Lần hai, anh không có tên trong danh sách rút gọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *