Tình hình chấn thương của 3 trụ cột ĐTVN tiến triển tốt

Trong khi các đồng đội được nghỉ ngơi trước khi chuẩn bị cho lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022, Trần Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng và Trần Minh Vương đang tích cực tập luyện hồi phục chấn thương. Theo giáo án của huấn luyện viên Park Hang-seo, ba cầu thủ phải tập luyện với bác sĩ Choi Yu-young tại trung tâm huấn luyện của VFF mỗi ngày. Chỉ sau đó ít ngày, cả 3 đều có những chuyển biến tích cực. Và dự kiến ​​sẽ trở lại trong trận ra quân gặp Trung Quốc vào ngày 7/10. Đây được xem là một tin vui hiếm có đối với đội tuyển Việt Nam.

Các tuyển thủ có thời gian hồi phục chấn thương

Các tuyển thủ có thời gian hồi phục chấn thương
Đình Trọng tái phát chấn thương sau khi tham gia trận đấu với Ả Rập Xê Út

Tình hình chấn thương của 3 trụ cột đội tuyển Việt Nam tiến triển tốt. Dự kiến có thể trở lại trong cuộc chạm trán với Trung Quốc. Trong khi các đồng đội được nghỉ ngơi trước khi hội quân chuẩn bị cho lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022, 3 tuyển thủ Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng và Minh Vương đang tích cực tập luyện phục hồi chấn thương.

Cả ba gặp những vấn đề về sức khỏe trước và sau giai đoạn đầu của vòng loại thứ ba World Cup 2022. Cụ thể, Đình Trọng tái phát chấn thương rách cơ đùi sau khi tham gia trận đấu với Ả Rập Xê Út. Đình Trọng bị rách cơ đùi và anh cần nghỉ ngơi ít nhất tới hết tháng 9. Vì thế, khả năng ra sân của Đình Trọng ở trận đấu với đội tuyển Trung Quốc vẫn còn bỏ ngỏ.

Bùi Tiến Dũng cũng dính phải chấn thương tương tự khi cố gắng thi đấu đến phút 76 trong trận gặp Australia. Trước đó, Minh Vương tổn thương dây chằng. Và phải bỏ lỡ cả hai trận đấu đầu tiên của tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022. Dù không có nhiều cơ hội có thể ra sân thi đấu vào tháng 10 tới đây. Nhưng tiền vệ HAGL vẫn đang rất tích cực tập hồi phục để sớm đạt được thể trạng tốt nhất.

Thêm viện binh chất lượng

Thêm viện binh chất lượng
Sự góp mặt của Duy Mạnh sẽ giúp gia cố hàng thủ cho đội tuyển Việt Nam

Bên cạnh đó, tin vui đến với HLV Park Hang Seo khi ở trận đấu với đội tuyển Trung Quốc; chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có sự phục vụ trở lại của trung vệ Duy Mạnh. Duy Mạnh đã bị treo giò ở trận đấu với Úc. Do anh đã phải nhận thẻ đỏ (2 thẻ vàng) ở chuyến làm khách của đội tuyển Việt Nam trước Saudi Arabia. Trong bối cảnh, Đình Trọng, Thành Chung chưa hẹn ngày trở lại vì chấn thương; sự góp mặt của Duy Mạnh sẽ giúp gia cố hàng thủ cho đội tuyển Việt Nam.

Không chỉ ở hàng thủ, hàng công của đội tuyển Việt Nam cũng được bổ sung những nhân tố rất đáng chờ đợi. Cụ thể, ngày 8/9, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã di chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội để hội quân. Công Phượng đã và đang sinh hoạt, tập luyện cùng U22 Việt Nam. Mục tiêu của Công Phượng trong giai đoạn này là củng cố nền tảng thể lực và nhịp vận động; sau một thời gian dài không tham gia thi đấu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước đó, vì lý do cá nhân. Công Phượng không có tên trong danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 lượt trận đầu vòng loại thứ 3 World Cup.

Lượt trận tiếp theo của bảng B, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với Trung Quốc vào ngày 7/10. Sau đó 5 ngày, đoàn quân áo đỏ đối đầu với Oman. Cả hai trận đấu này đều diễn ra tại UAE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *