Sút bóng chìm – Kỹ năng sút phạt giúp xoay chuyển tình thế cho trận đấu

Trong các trận đấu bóng đá trên sân cỏ, để chiến thắng và dễ vào lưới thì các cầu thủ thường phải sử dụng nhiều kỹ năng thuần thục khác nhau như đánh đầu, tranh bóng, chuyền bóng,… Trong số đó, sút chìm bóng là một kỹ năng cần thiết trong sút phạt. Trong mỗi trận đấu bóng đá, ai cũng mong chiến thắng thuộc về đội mình. Nhưng trong một trận đấu căng thẳng, con đường ghi bàn của đôi bên đã bị chặn lại. Thường chỉ dựa vào những cú sút cố định, sút xa và sút phạt. Trong số đó, những cú sút bóng chìm là vũ khí lợi hại để bắt đầu hàng thủ và hạ gục thủ môn đối phương.

Ưu điểm của kỹ năng sút bóng chìm là cú sút có lực, bóng đi xa, quỹ đạo bay xoáy khó nắm bắt. Thông thường, khi một cầu thủ nhảy lên bắt bóng, bóng sẽ đi qua chân hàng rào. Nhưng nó cũng có thể là những đường nét cong đầy kỹ thuật và vô cùng tinh tế. Khiến thủ môn phải ngỡ ngàng. Kỹ năng sút bóng chìm trong sút phạt, bạn cần nhớ là người sút phải cao hơn trọng tâm của quả bóng một chút. Vì vậy, khi tác dụng lực vào quả bóng mới không ngăn được tình trạng bóng bay qua đầu hoặc dội xà ngang. Và để tìm hiểu rõ hơn về kỹ năng sút bóng chìm thì cùng chúng tôi bàn luận dưới bài viết này nhé!

Kỹ thuật sút bóng chìm trong sút phạt

Kỹ thuật sút bóng chìm là một trong những kỹ thuật sút phạt trong bóng đá; để giúp xoay chuyển tình thế cho trận đấu. Không những thế, kỹ thuật sút bóng chìm là kỹ năng lợi hại để đánh bại thủ môn và hàng hậu vệ để ghi bàn ngoạn mục đưa đội bạn lấy lại phong thế của mình trong trận đấu đầy kịch tính.

Sút bóng chìm là một kỹ năng giúp cầu thủ ghi bàn khi sút phạt
Sút bóng chìm là một kỹ năng giúp cầu thủ ghi bàn khi sút phạt

Lựa chọn người sút trong kỹ thuật sút bóng chìm quan trọng. Vì cần phải lựa người thích hợp để thực hiện màn xoay chuyển tình thế có thể lật ngược tỷ số này.

Khi chơi bóng đá, ai cũng muốn phần thắng về tay đội mình. Nên học hỏi thêm kỹ thuật mỗi ngày giúp ta có thể tỏa sáng và nâng cao tinh thần chiến đấu.

Các bước thực hiện kỹ thuật sút bóng chìm trong bóng đá

Ưu điểm của kỹ thuật sút bóng chìm có thể kể đến như là giúp cho đường bóng mạnh, bóng bay căng hơn, khiến cho đường đi của bóng khó nắm bắt hơn. Thường thì bóng sẽ đi qua chân hàng rào khi nhảy lên đón tình huống bóng bổng. Hoặc nó cũng là một đường căng sệt cong tinh tế.

  • Bước 1: Thực hiện chạy đà

Chạy thẳng hướng với hướng bóng, tốc độ từ từ tăng dần đều và bước cuối cùng chuyển thành dài và nhanh

  • Bước 2: Sử dụng chân trụ

Đặt ngang và cách bóng 10 – 15 cm, vị trí này tùy thuộc với hình thể từng cầu thủ

Mũi chân trụ thẳng hướng sút bóng

Trùng đầu gối xuống, toàn trọng tâm cơ thể dồn vào chân trụ

  • Bước 3: Sử dụng chân lăng

Vung từ sau ra trước. Tốc độ chạy đà và tốc độ vung chân lăng kết hợp tạo ra lực sút cao và mạnh nhất.

Thực hiện đúng kỹ thuật sẽ giúp cú sút căng và mạnh
Thực hiện đúng kỹ thuật sẽ giúp cú sút căng và mạnh
  • Bước 4: Cách tiếp xúc bóng

Dùng hết mu bàn chân lăng để chạm vào trái bóng. Điểm tiếp xúc bóng từ tâm trái bóng trở lên 1 – 2 cm

Với kỹ thuật này, điều bạn cần quan tâm là chân sút phải đặt cao hơn tâm quả bóng. Khi lực tác động lên quả bóng, bóng mới không bị hất bổng lên cao vượt khỏi lưới. Mu bàn chân gần như ôm hình bán nguyệt kéo từ trên xuống trái bóng.

Kỹ thuật sút bóng chìm sẽ giúp bóng căng và mạnh nếu bạn chịu khó luyện tập kỹ thuật này nhuần nhuyễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *