Rê bóng – Kỹ năng cơ bản cho người mới bắt đầu trong bóng đá

Một cầu thủ bóng đá không cần nhất thiết phải thành thạo các kỹ năng kiểm soát bóng. Nhưng họ cần phải có một kiến thức nhất định về kỹ năng rê bóng bóng. Việc thành thào kỹ năng rê bóng sẽ giúp bạn kiểm soát bóng tốt cũng như tạo cơ hội đưa bóng vào lưới. Rê bóng là một động tác và kỹ năng thường được sử dụng trong thi đấu. Vì vậy đây là một kỹ năng đòi hỏi phải luyện tập nhiều. Rê bóng không chỉ là rê bóng đơn thuần mà thường được kết hợp với các động tác giả, bắt bóng và chuyền bóng sớm. Kỹ năng rê bóng cần được phát triển càng sớm càng tốt cho việc chơi bóng đá cũng như thi đấu.

Rê bóng là thử thách tìm cách rê bóng qua đối phương, vì vậy các động tác giả thường được sử dụng nhiều. Nhiều cầu thủ sử dụng kỹ năng rê bóng để tăng tốc độ và sử dụng nó để vượt qua đối thủ. Trong trò chơi, rê bóng được sử dụng để thay đổi hướng, vì vậy bạn cần phải chạm bóng theo một cách khác. Việc lựa chọn rê bóng hay không phụ thuộc vào tình hình thực tế của trận đấu, vì vậy việc luyện tập thật nhiều và đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn thành hạo kỹ năng này hơn. Và hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về kỹ năng rê bóng cơ bản cho người mới chơi nhé!

Kỹ Thuật Rê Dắt Bóng Cơ Bản Bóng Đá Cho Người Mới Bắt Đầu

Kỹ năng rê bóng rất cần thiết đối với các cầu thủ trong mỗi trận đấu
Kỹ năng rê bóng rất cần thiết đối với các cầu thủ trong mỗi trận đấu

Kỹ thuật rê bóng cơ bản giúp cầu thủ đánh bại các hậu vệ để ghi bàn. Đây chính là một vũ khí lợi hại của rất nhiều cầu thủ hiện nay.

Dù rê bóng không còn quá quan trọng trong bóng đá hiện đại đặt nặng lối chơi đồng đội. Thế nhưng kỹ thuật rê bóng cơ bản luôn là một vũ khí lợi hại của các cầu thủ.

Bài Luyện Tập Rê Bóng

Để luyện tập kỹ thuật rê bóng cơ bản, bài tập tốt nhất dành cho bạn là:

Rê bóng qua các chướng ngại vật hình nón giúp tăng sự khéo léo của đôi chân.

Bạn nên tập trung vào việc ngoặt người với bóng. Đồng thời giữ bóng gần với chân để có thể dễ dàng kiểm soát trái bóng.

Khi luyện tập tới được mức độ chuyên nghiệp, khi rê bóng sẽ có cảm giác trông như bóng dính vào chân; và chắc chắn đối thủ sẽ rất khó lấy được bóng từ chân bạn.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Tập Tuyện Rê Bóng

Ngoài ra, khi tập luyện rê bóng, bạn cũng cần ghi nhớ một số quy tắc khác như:

  • Kiểm soát bóng trước khi chạy và luôn giữ bóng trên đường chạy
  • Tập trung để mắt tới bóng đồng thời liên tục ngước lên và tìm phương án mới.
  • Tự tin, đó là yếu tố giúp bạn có thể có những pha rê bóng không tưởng
Cần luyện tập thương xuyên và đúng kỹ thuật để có một hiệu quả tốt nhất
Cần luyện tập thương xuyên và đúng kỹ thuật để có hiệu quả tốt nhất

Một trong những bí quyết cho bạn chính là luyện tập với những quả bóng có kích cỡ nhỏ hơn trái bóng đá, chẳng hạn như quả bóng tennis. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với việc đảo bóng liên tục và lừa bóng. Giúp chuyển động của bạn mượt mà và nhịp nhàng. Bạn cũng nên tập sút bóng vào tường liên tục bằng chân không thuận một cách đều đặn. Và kiên nhẫn để nhận thấy sự tiến bộ. Ngồi xuống và đẩy bón qua lại với chân không thuận cũng là một bài tập; hay nhằm nâng cao kỹ năng và giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Kết luận

Để luyện tập được kỹ thuật rê bóng cơ bản một cách thuần thục cần có thời gian, nỗ lực và sự quyết tâm. Cũng có những bí quyết mà nếu chăm chỉ tập luyện; bạn sẽ đạt được kỹ thuật và trình độ rê bóng mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *