Những tính toán của HLV Park Hang Seo khi bổ sung U22 vào ĐT Việt Nam

Thời gian gần đây, các học trò của HLV Park Hang-Seo từ đội U22 đến đội tuyển Việt Nam đã tăng lực đáng kể, chuẩn bị cho hai trận gặp Trung Quốc và Oman. Để chuẩn bị cho hai trận vào ngày 7 và 10/10, HLV Park đã quyết định cử 5 cầu thủ của U22 bổ sung cho tuyển Việt Nam. Năm cầu thủ được ông Park đôn cho đội tuyển Việt Nam là tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng, Lê Xuân Tú và Trần Văn Đạt cùng 2 hậu vệ Liêu Quang Vinh và Đặng Văn Tới. Đây là những gương mặt trong thành phần chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 và Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Các cầu thủ nói trên tuy còn trẻ, chưa có kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhưng tình hình tuyển Việt Nam đang gặp nhiều chấn thương. Cho nên sự bổ sung này rất hữu ích cho Thầy Park ngay lúc này, nói rằng cần phải hồi sinh đội tuyển quốc gia. Cũng liên quan đến đội U22, HLV Park Hang-Seo cũng vừa chia tay một số cầu thủ trong đội. Trong đó, Dũng Quang Nho bị gặp phải vấn đề về chấn thương. Đội tuyển Việt Nam có một tuần xả trại và dự kiến sẽ tái ngộ vào ngày 16/9. Và để biết các sự tính toán của thầy Park trong sự bổ dung lần này thì cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

HLV Park Hang-seo muốn bổ sung 5 cầu thủ U22 lên tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo tiếp tục bổ sung lực lượng cho ĐT Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu trong tháng 10 tại VL cuối cùng World Cup 2022.

HLV Park Hang-seo mong muốn điều gì ở U22 Việt Nam thời điểm hiện tại?
HLV Park Hang-seo mong muốn điều gì ở U22 Việt Nam thời điểm hiện tại?

Sau Nguyễn Công Phượng, HLV Park Hang-seo tiếp tục triệu tập các cầu thủ thuộc biên chế U22 lên ĐT Việt Nam. Cụ thể, 5 gương mặt được bổ sung gồm Liễu Quang Vinh (Đà Nẵng); Đặng Văn Tới, Lê Xuân Tú (Hà Nội), Nhâm Mạnh Dũng (Viettel); Trần Văn Đạt (Công An Nhân Dân). Việc bổ sung những cái tên mới cho thấy sự tính toán kỹ lưỡng của thầy Park trong chặng đường sắp tới. Đặc biệt là 2 trận đấu gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10.

Củng cố hàng thủ

Sau 2 trận đấu vừa qua tại VL cuối cùng World Cup 2022. Hàng thủ của ĐT Việt Nam đang mỏng dần. Các ca chấn thương của Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung; Trần Đình Trọng hay Đoàn Văn Hậu khiến cho HLV Park Hang-seo phải đau đầu. Vì vậy, sự bổ sung nhân tố mới nơi tuyến phòng ngự của Những chiến binh Sao Vàng là điều cần thiết.

Với tốc độ và thể hình tốt, Đặng Văn Tới sẽ là phương án dự phòng cho vị trí trung vệ của ĐT Việt Nam. Trong khi đó, Liễu Quang Vinh sẽ cạnh tranh cho một vị trí nơi hành lang biên. Cùng Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Văn Thanh hay Nguyễn Phong Hồng Duy.

Tăng cường hàng công

Trước các đối thủ hàng đầu châu lục, các phương án tấn công của Những chiến binh Sao Vàng vẫn chưa thật sự hiệu quả. Thầy Park vẫn mong đợi sẽ tìm được những con người mới có khả năng gây đột biến.

Nhâm Mạnh Dũng có thể chơi tốt ở vị trí tiền đạo mục tiêu. Với khả năng độc lập tác chiến tốt; cầu thủ của Viettel sẽ được xem như nhân tố dự phòng cho Nguyễn Tiến Linh. Lê Xuân Tú cũng là một gương mặt triển vọng trên hàng công với chiều cao 1m80. Bên cạnh đó, Trần Văn Đạt được mong đợi sẽ tạo bất ngờ khi anh là người duy nhất đang thi đấu tại giải Hạng Nhất.

Thêm quân số để tập luyện

HLV Park loại 7 cái tên, chốt danh sách 25 cầu thủ ĐT Việt Nam
HLV Park loại 7 cái tên, chốt danh sách 25 cầu thủ ĐT Việt Nam

Tình hình chấn thương như hiện tại, HLV Park Hang-seo buộc phải có những bổ sung về lực lượng. Điều này giúp ĐT Việt Nam có thêm quân số phục vụ quá trình tập luyện.

Với sự tăng cường 5 tuyển thủ U22, nhân sự của ĐT Việt Nam sẽ dày hơn. Các buổi tập của Những chiến binh Sao Vàng cũng trở nên trơn tru và hoàn chỉnh. Từ đó, thầy Park dễ bề tính toán về chiến thuật và con người cho các trận đấu sắp tới.

Tích lũy kinh nghiệm cho đội U22

Việc được lên tuyển sẽ giúp Đặng Văn Tới và 4 cầu thủ khác học hỏi từ những đàn anh. Qua đó, họ sẽ tích lũy được kinh nghiệm quý giá. Trình độ của các nhân tố trẻ cũng được nâng lên phần nào.

Đây là cơ sở để 5 tuyển thủ khi trở về U22 sẽ là chỗ dựa vững chắc. Cho các đồng đội tại vòng loại U23 Châu Á và xa hơn là SEA Games 31. Việc triệu tập các gương mặt trẻ. Cho thấy định hướng lâu dài của ông Park cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *