Những thực phẩm nên bổ sung cho trẻ trước khi tập bóng rổ

Đối với trẻ việc có đầy đủ sức khỏe để tập bóng rổ hết sức quan trọng. Do đó bậc phụ huynh cần quan tâm đến chế độ ăn uống của trẻ. Việc có những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng trước khi chơi bóng rổ là vô cùng cần thiết. Điều này giúp trẻ không bị mất quá nhiều sức trong quá trình chơi bóng rổ. Chính vì thế, cha mẹ cần chú trọng đến những bữa ăn của con để giúp con có được thể lực tốt. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về những thực phẩm dành cho trẻ trước khi tập chơi bóng rổ. Đây là bài viết với những thông tin vô cùng hữu ích chính vì thế bạn không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Trước khi đi học bóng rổ nên ăn gì?

Trước khi đi học bóng rổ bố mẹ thường cho các bé ăn uống no để bổ sung năng lượng và phòng khi con bị đói không có sức tập luyện. Nhưng điều đấy là sai lầm; trước khi tập luyện thể thao các bé không nên ăn quá no hoặc uống quá nhiều nước. Vì nó sẽ gây ra tác dụng phụ. Bố mẹ có thể tham khảo các thông tin dưới đây nhé. Có nhiều bạn vì chưa ăn gì bụng nói nên khi tập bóng rổ bị mệt không có sức tập luyện. Vậy nên ăn gì trước khi đi học bóng rổ nhỉ?

khoai tây
Những bữa ăn nhẹ từ khoai tây giúp trẻ được bổ sung chất xơ

Trước khi tập bóng rổ bữa ăn đóng một vai trò rất quan trọng. Vì nó sẽ cung cấp năng lượng cho bộ não của các bạn. Không như các cơ bắp, bộ não không thể dự trữ năng lượng được. Vì vậy sau 1 ngày hoạt động năng lượng của các bé đã hết; bố mẹ nên cho bé ăn nhẹ nạp đủ năng lượng để tập bóng rổ.

Không nên ăn quá no hoặc uống quá nhiều nước. Vì sẽ khiến trẻ bị đầy bụng tập luyện bóng rổ sẽ nặng nề khó chịu hơn. Một bữa ăn nhẹ đơn giản có chứa đầy đủ các chất tinh bột và chất xơ như bánh mì, đậu đỗ, khoai tây…sẽ rất tốt cho trẻ trước khi đi học bóng rổ. Lượng thức ăn thì tùy thuộc vào dạ dày. Và mức độ luyện tập của trẻ nhưng đừng để trẻ ăn quá no.

Những bữa ăn nhẹ dành cho trẻ nhỏ trước khi tập bóng rổ

Sau đây là những gợi ý cho bữa ăn nhẹ của trẻ trước khi đi tập bóng rổ:

– Một quả chuối (100 calo) và 2 hộp sữa (400 calo).

– 1 chiếc bánh mì (300 calo) được phết bơ lạc (200 calo).

– 2 lát bánh mì (200 calo) và 1 cốc nước cam (150 calo).

chuối
Chuối là lựa chọn thích hợp cho những bữa ăn nhẹ

Bố mẹ nên cho bé ăn 1 tiếng trước khi đi tập bóng rổ; thức ăn sẽ được tiêu hóa hết đến lúc bé bắt đầu khởi động. Lúc này não của bé đã được cung cấp năng lượng để chơi bóng rổ rồi.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe chơi bóng. Bên cạnh đó các bậc phụ huynh biết thêm nhiều thông tin về những bữa ăn trước khi tập luyện. Điều này giúp cho trẻ em không bị mất sức trong quá trình tập luyện chơi bóng rổ. Thế nên qua đây cho ta thấy chế độ ăn uống vô cùng quan trọng đối với trẻ em khi chơi bóng rổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *