Những giá trị kinh tế Messi đem lại cho PSG là gì?

Lionel Messi trước đây là cầu thủ bóng đá của FC Barcelona và đội tuyển quốc gia Argentina. Con đường đến vinh quang không hề có chông gai đối với số 10 của Barcelona nhưng với ý chí kiên cường, anh ấy đã biến những thử thách thành động lực lớn nhất của mình. Sự cố gắng của anh ấy làm là những điều tốt nhất khiến anh ấy không thể ngăn cản. Anh ấy đã chứng minh rằng kích thước không chính thống của mình là lợi thế lớn nhất của anh ấy vì nó cho phép anh ấy thay đổi hướng nhanh chóng và chơi ở mọi vị trí.

Khả năng chơi bóng ở mức cân bằng vô song của anh ấy đã cho thấy anh ấy là một cầu thủ xuất chúng. Anh ấy đã lập kỷ lục về số bàn thắng ghi được và giành được các giải thưởng cá nhân trên đường thi đấu. Được biết đã gia nhập PSG, những giá trị kinh tế Messi đem lại cho PSG là gì? Theo chân chúng tôi cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây nhé.

Messi – Tiền đạo người Argentina đem lại lợi ích kinh tế cho PSG

Cầu thủ Lionel Messi
Messi – Tiền đạo người Argentina đem lại lợi ích kinh tế cho PSG

“Con gà đẻ trứng vàng” Lionel Messi lại vừa mang đến cho đội chủ sân Parc des Princes một nhà tài trợ mới. Với khoản tiền lên đến 25-30 triệu Euro mỗi mùa. Về mặt kinh tế, tiền đạo người Argentina đã là một đầu tầu thực sự cho PSG. Tiếp tục có những “hiệu ứng Messi” tại PSG. Nếu trên sân cỏ, đóng góp của ngôi sao người Argentina vẫn chưa được giới mộ điệu cảm nhận chỉ trong nửa giờ ngắn ngủi vào sân thay người ở trận thắng Reims 2-0 (vòng 4 Ligue 1 2021/22 với cú đúp của Kylian Mbappe) cho lần đầu tiên khoác áo PSG ngày 30/8 vừa qua. Thì về mặt kinh tế, Leo thực sự là “gà đẻ trứng vàng” cho đội bóng mới của anh.

Chúng ta đã biết rõ về lượng áo đấu bán ra khủng khiếp tới thế nào trong những giờ đầu tiên sau khi Messi ký hợp đồng với PSG (khoảng 830.000 áo). Và mới đây nhất, PSG cũng đã chính thức ký hợp đồng với đối tác làm ăn lớn. Nhờ sự xuất hiện của chủ nhân 6 Quả bóng vàng. Đội chủ sân Parc des Princes bắt tay làm ăn với Crypto.com. Đây là công ty hàng đầu thế giới về tiền điện tử với bản hợp đồng 3 năm.

Sức ảnh hưởng của Messi khi gia nhập vào PSG

Theo nhật báo L’Equipe, trong 3 năm hợp đồng này, PSG sẽ nhận được từ 25-30 triệu Euro tiền tài trợ. Bao gồm cả các khoản thưởng. Và tầm ảnh hưởng của Messi đến bản hợp đồng này. Ảnh hưởng thông qua việc PSG sẽ trả một phần thu nhập của Leo bằng tiền điện tử (Fan Token). Đồng thời cuộc đàm phán hợp tác với Crypto.com bắt đầu từ trước khi cựu tiền đạo Barcelona đến Parc des Princes nhưng với con số thấp hơn rất nhiều.

Messi khi gia nhập vào PSG 
Sức ảnh hưởng của Messi khi gia nhập vào PSG

Bởi vậy, nhà tài trợ này rất quan trọng với PSG. Đây là một đối tác chiến lược mang tính toàn cầu. Crypto.com đang chờ được chấp nhận tại Pháp trong ít tuần tới. Và là khoản tiền lớn nhất liên quan đến một thương hiệu không hề xuất hiện trên sân tập. Không xuất hiện trong các buổi tập, du đấu, trận đấu chính thức hay áo đấu của đội. Tức là, Crypto.com chỉ đứng đằng sau mọi hoạt động của PSG trong vòng 3 năm tới.

PSG liên kết nền với nền tảng tiền điện tử để làm gì?

Crypto.com đã có mặt tại Serie A, Công thức 1. Và một đội bóng hàng đầu tại Mỹ (không được L’Equipe tiết lộ). Hiện tại, PSG cũng trả một phần thù lao của nhiều ngôi sao. Bằng “Fan Token” và được đội bóng liên kết với các nền tảng chuyên về tiền điện tử. Được biết, trước khi Messi gia nhập CLB, giá thị trường của PSG Token là 21 Euro. Ngay sau khi Messi ký hợp đồng, giá tăng đột biến lên 85 Euro. Kèm theo đó, tiền bản quyền trả cho PSG trong vòng một tuần đã đạt mức tương đương với cả mùa giải (khoảng 10 triệu Euro). Và hiện tại, khối lượng PSG Token được giao dịch ước tính khoảng 850 triệu Euro với phi phụ Messi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *