Những biện pháp điều trị chấn thương khi chơi bóng bầu dục

Chơi bóng bầu dục thì bạn không thể nào tránh khỏi được những chấn thương. Nên bạn cần phải tìm hiểu rõ những biện pháp điều trị chấn thương. Điều này giúp bạn có thể phục hồi chấn thương nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó nếu chấn thương được xử lý kịp thời thì bạn sẽ hạn chế được những rủi ro ảnh hưởng tới thể lực. Bởi vì đây là môn thể thao có nhiều va chạm hơn nên người chơi cần cẩn thận để không bị chấn thương. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và cụ thể về cách điều trị chấn thương khi chơi bóng bầu dục.

Chấn thương bóng bầu dục ảnh hưởng đến vai

Hầu hết các chấn thương Rugby phổ biến là do va chạm trực tiếp hoặc chấn thương, thường là do va chạm với đối thủ.

Tách khớp AC

Tách khớp AC hay bong gân khớp AC là tình trạng tổn thương dây chằng giữ khớp xương đòn với nhau ở đỉnh vai. Nó thường là do ngã vào một cánh tay dang rộng. Điều trị sớm và hỗ trợ băng bó là điều quan trọng để tránh các vấn đề lâu dài hoặc biến dạng vai.

Các triệu chứng bao gồm đau ngay cuối xương đòn, trên đầu vai. Ban đầu, cơn đau có thể lan rộng khắp vai, nhưng càng về sau càng khu trú đến điểm xương trên đỉnh vai.

Trật khớp vai

Trật khớp vai do chấn thương và đau đớn; chúng thường gây ra trong các môn thể thao tiếp xúc hoặc do ngã. Xương cánh tay trên bị trật ra khỏi vị trí bình thường. Với tổn thương đáng kể đến các mô mềm xung quanh (cơ, gân và dây chằng).

trật khớp vai
Trật khớp vai là thương tích không thể coi thường được

Nếu bạn nghi ngờ bị trật khớp vai, hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức. Phục hồi chức năng là cần thiết nếu vận động viên muốn tránh tái chấn thương vai.

Chấn thương đùi và háng trong bóng bầu dục

Căng gân là một trong những chấn thường hay gặp. Căng gân kheo là một vết rách của một trong các cơ gân kheo ở phía sau đùi của bạn. Trong Rugby, nó thường xảy ra khi chạy nước rút. Các triệu chứng của căng gân kheo bao gồm đau khi chạy nước rút. Hoặc chuyển động duỗi nhanh hoặc đá cao.

Các gân kéo được xếp loại 1, 2 hoặc 3 tùy thuộc vào mức độ tồi tệ của chúng. Chấn thương cấp độ 1 có thể chỉ là một chấn thương nhẹ trong khi cấp độ 3 có thể dẫn đến việc người chơi không thể đi lại. Sưng tấy có thể xảy ra ở những chấn thương nặng hơn và vết bầm tím có thể xuất hiện ngay sau đó.

Chấn thương mắt cá chân bóng bầu dục

Bong gân mắt cá chân là một trong những chấn thương thường hay diễn ra. Một mắt cá chân bị bong gân là một trong hầu hết các chấn thương thể thao phổ biến và cũng là thường xuyên nhất lại bị thương. Trong đa số trường hợp, mắt cá chân cuộn vào trong (đảo ngược) dưới trọng lượng của phần còn lại của cơ thể, dẫn đến tổn thương dây chằng bên ngoài mắt cá.

Đau thường được cảm thấy xung quanh chính khớp mắt cá chân. Mặc dù cụ thể hơn là ở bên ngoài mắt cá chân. Nơi có các dây chằng bị tổn thương. Sưng hoặc bầm tím có thể xuất hiện ngay lập tức. Hoặc có thể mất đến 48 giờ để phát triển (tùy thuộc vào loại cấu trúc bị tổn thương. Và mức độ nghiêm trọng của bong gân).

Ngón tay

Ngón tay Jersey

Ngón tay Jersey là một vết rách của một trong những gân cơ gấp làm cong các ngón tay. Nó phổ biến trong các môn thể thao tiếp xúc như bóng bầu dục và khiến gân bị chụm lại ở gốc ngón tay.

Bong gân ngón tay cái

Bong gân ngón cái xảy ra khi ngón cái bị cong ra khỏi phạm vi cử động bình thường, thường là về phía sau. Nó phổ biến trong trượt tuyết, bóng bầu dục và bóng rổ. Nếu ngón tay cái bị bong gân không được điều trị đúng cách. Nó có thể tái phát và trở thành điểm yếu lâu dài.

bong gân ngón tay cái
Bong gân ngón tay cái là chấn thương nguy hiểm

Cách phòng tránh chấn thương bóng bầu dục

Thực hành một chế độ tập luyện cân bằng. Và có cấu trúc liên quan đến sức mạnh, sự linh hoạt và sức bền

Luôn sử dụng các kỹ thuật thích hợp khi xử lý, gằn và đánh

Tìm hiểu vị trí thích hợp trong khi chơi trò chơi để giảm thiểu các bước đi mạo hiểm

Sử dụng miếng bảo vệ miệng chất lượng, được lắp đúng cách

Tham gia ở mức độ phù hợp với khả năng

Tuân thủ các quy tắc hình thành scrum

Hỏi huấn luyện viên thể thao của bạn hoặc chuyên gia y học thể thao khác về bất kỳ câu hỏi nào về đào tạo hoặc chấn thương.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe chơi bóng. Bên cạnh đó biết thêm những cách điều trị chấn thương khi chơi bóng bầu dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *