Người chơi bóng bầu dục cần có chế độ ăn uống như thế nào?

Môn thể thao bóng bầu dục đòi hỏi người chơi phải có thể lực tốt. Do đó người chơi bóng bầu dục cần phải bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng. Việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng và cần thiết đối với người chơi bóng bầu dục. Có thể nói đây là môn thể thao có nhiều va chạm nên cần sức khỏe tốt để chịu đựng suốt trận đấu. Nên chế độ ăn của người chơi bóng bầu dục cũng được quy định nghiêm ngặt. Điều này sẽ đảm bảo được thể lực cho người chơi trong suốt trận đấu. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ về chế độ ăn của người chơi bóng bầu dục.

Chất đạm

Chơi bóng bầu dục đòi hỏi sức mạnh thể chất để chơi khốc liệt, tiếp xúc toàn diện cũng như mức năng lượng cao để chịu đựng 80 phút nghiêm ngặt của hầu hết các trận đấu. Người chơi bóng bầu dục có thể tăng khối lượng cơ bắp. Và mức năng lượng bằng cách ăn một chế độ ăn uống cân bằng có nhiều protein. Và carbohydrate chất lượng, ít chất béo và bao gồm nhiều nước.

Protein rất cần thiết cho việc xây dựng và duy trì khối lượng cơ bắp cần thiết trong một scrum. Health24.com phác thảo kế hoạch ăn uống hai giai đoạn cho người chơi bóng bầu dục. Giai đoạn đầu tập trung vào việc xây dựng khối lượng cơ bắp trong những tháng đầu tập luyện bóng bầu dục. Trong giai đoạn đầu tiên này, chế độ ăn của người chơi nên tuân theo tỷ lệ 50:40:10 của protein so với carbohydrate thành chất béo.

thịt đỏ nạc
Thịt đỏ nạc đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung protein

Health24 cũng gợi ý rằng các vận động viên cần 1,8 gram đến 1,9 gram protein cho mỗi kilôgam. Hoặc 2.2. £ Trọng lượng cơ thể để tăng khối lượng cơ bắp. Điều này có nghĩa là một cầu thủ bóng bầu dục nặng 100 kg, hoặc 220 pound. Nên tiêu thụ 190 gram protein mỗi ngày. Để làm điều này, theo Health24, một người chơi nên tiêu thụ khoảng 949 gram thịt gà. Hoặc thịt đỏ nạc, hoặc 1 kg cá. Các nguồn protein khác bao gồm phô mai, sữa và trứng.

Carbohydrate

Carbonhydrate cung cấp năng lượng cần thiết cho tốc độ và sức bền trong trận đấu bóng bầu dục. Giai đoạn thứ hai của chế độ ăn kiêng được Health24.com vạch ra nhấn mạnh lượng carbohydrate cao hơn trong các mùa thi đấu. Trong giai đoạn này, Health24 khuyên tỷ lệ protein-carbohydrate-chất béo là 45:45:10.

Jonny Wilkinson của đội bóng bầu dục quốc gia Anh và là cầu thủ quan trọng trong chiến thắng World Cup bóng bầu dục 2003 của Anh, nói với tờ báo rằng chế độ ăn uống của anh ấy bao gồm carbohydrate như bánh mì nướng, cháo, mì ống và khoai tây. Ông nói thêm rằng ông tránh carbohydrate cao vào buổi tối. Vì chúng giải phóng năng lượng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Chất béo

Người chơi bóng bầu dục phải cẩn thận để hạn chế ăn thực phẩm giàu chất béo. Thách thức là nhận đủ protein mà không cần quá nhiều chất béo. Health24.com cảnh báo rằng không thể tăng mức tiêu thụ protein mà không tăng lượng chất béo. Để tránh vấn đề này, nhiều người chơi bóng bầu dục tiêu thụ chất bổ sung protein. Như creatine, để ngăn chặn lượng chất béo của họ quá cao.

các loại hạt
Bổ sung chất béo từ các loại hạt là sự lựa chọn phù hợp

Wilkinson nói với tờ The Guardian rằng ông thích bơ là một nguồn chất béo không bão hòa lành mạnh. Trang web Rugby của Pacific Nations đã xác định các nguồn chất béo không bão hòa sau đây. Cá có dầu, các loại hạt và hạt không ướp muối, bơ và dầu ô liu. Người chơi nên tránh các chất béo bão hòa không lành mạnh có trong thực phẩm chế biến và thức ăn nhanh.

Nước

Một chế độ ăn uống tốt cho bóng bầu dục hoặc bất kỳ môn thể thao nào. Bao gồm uống nhiều nước để giữ cho cơ thể bạn ngậm nước. Mất nước có thể gây ra mệt mỏi và giảm sự tập trung. Phòng khám Mayo khuyên bạn nên uống 1, 5 đến 1, 9 lít nước mỗi ngày, tương đương với khoảng 8 8 oz. kính. Trang web Rugby của Pacific Nations khuyên người chơi. Nên giữ một chai nước tiện dụng trong quá trình tập luyện. Đồ uống thể thao và nước ép trái cây pha loãng với nước là những nguồn hydrat hóa khác. Tránh đồ uống chứa caffein, soda và rượu vì chúng có thể dẫn đến mất nước.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe chơi bóng. Bên cạnh đó biết thêm nhiều thông tin về chế độ ăn của những người chơi bóng bầu dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *