Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup sắp diễn ra vào ngày 21/9

AFF Cup 2020 ban đầu dự kiến ​​tổ chức vào tháng 12 năm 2020. Nhưng phải hoãn lại do dịch Covid-19 bùng phát ở các nước Đông Nam Á. Thông tin được quan tâm trước mùa giải là kết quả bốc thăm chia bảng. Ban đầu, AFF ấn định lễ bốc thăm vào 11/8; nhưng sau đó bất ngờ bị hoãn vô thời hạn. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa công bố thời gian diễn ra lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020. Theo đó, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức tại Singapore vào lúc 2 giờ chiều ngày 21/9. Để biết thêm chi tiết về lễ bốc thăm, hãy cùng chúng mình theo dõi bài viết sau đây.

Ngày 21-9, xác định đối thủ của ĐT Việt Nam tại AFF Cup

Ngày 21-9, xác định đối thủ của ĐT Việt Nam tại AFF Cup
Việt nam vẫn đang là nhà đương kim vô địch của giải đấu khi lên ngôi vào năm 2018

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 21/9 tại Singapore. Trước đó không lâu, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát nên AFF đã hoãn tổ chức lễ bốc thăm chia bảng của giải đấu dự kiến diễn ra vào ngày 10/8. Về địa điểm tổ chức giải, hiện tại Thái Lan, Singapore và Campuchia đang chạy đua nhằm tranh quyền đăng cai giải đấu số một của khu vực.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á mới chỉ đưa ra phương án tổ chức giải đấu tập trung. Nhưng chưa đưa ra quyết định về việc lựa chọn nước đăng cai tổ chức AFF Cup. Bên cạnh đó, dù bị lùi lại 1 năm song tên của giải đấu vẫn sẽ được giữ nguyên là AFF Cup 2020; thay vì tên gọi AFF Cup 2021.

Cùng với đó, nếu việc tổ chức giải đấu ở một quốc gia được thông qua; thì thể thức thi đấu của AFF Cup cũng sẽ thay đổi. Các đội sẽ không thi đấu theo thể thức lượt đi lượt về trên sân nhà và sân khách; mà sẽ thi đấu trên cùng một địa điểm cố định.

Ngoài công bố thời gian diễn ra lễ bốc thăm AFF Cup, thời gian dự kiến tổ chức AFF Cup 2020 cũng được xác định từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022. Hiện tại, Việt nam vẫn đang là nhà đương kim vô địch của giải đấu khi lên ngôi vào năm 2018.

Thông tin tham khảo về Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á

Thông tin tham khảo về Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á
Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá ASEAN (AFF) tổ chức

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (tiếng Anh: AFF Championship, tên gọi khác tiếng Anh: ASEAN Football Championship) là giải đấu bóng đá giữa các đội tuyển bóng đá nam quốc gia đại diện các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá ASEAN (AFF) tổ chức.

Giải lần đầu tiên diễn ra tại Singapore năm 1996 với tên gọi Tiger Cup. Với 10 đội tuyển và nhà vô địch đầu tiên là Thái Lan. Tên gọi Tiger Cup được giữ đến hết giải lần thứ 5 (năm 2004); sau khi hãng bia Tiger hết hợp đồng tài trợ. Tại giải lần thứ 6 (năm 2007), giải được gọi là AFF Cup. Giải lần thứ 7 (năm 2008), Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á được gọi là AFF Suzuki Cup 2008. Do Công ty Suzuki của Nhật Bản đã mua quyền đặt tên cho giải đấu. Và do đó, giải đấu đã được đặt tên là AFF Suzuki Cup.

Giải vô địch gần đây nhất là vào năm 2018. Đội tuyển Việt Nam đã lên ngôi vô địch Đông Nam Á; sau khi đánh bại Malaysia với tổng tỷ số 3–2 trong 2 trận chung kết lượt đi và lượt về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *