Kỹ năng tranh bóng giúp chuyển từ thế phòng thủ thành tấn công

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi người chơi phải nằm vững và thành thạo nhiều kỹ năng bóng đá như cách tranh bóng, cách lấy bóng, cách bắt bóng. Với sự tiến bộ vượt bậc của đội tuyển futsal và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên thành tích này, đó là trình độ của các cầu thủ ngày càng hoàn thiện. Đặc biệt là các kỹ năng tranh bóng phía trước, đỡ bóng hai bên, và lấy bóng từ phía sau rất tốt. Tạo thành thế trận phòng ngự rất tốt trước các đồng đội mạnh.

Kỹ năng tranh bóng trong bóng đá là việc sử dụng các động tác chính xác và hợp pháp để giành hoặc phá bóng trong tầm kiểm soát của đối phương, đồng thời sử dụng các động tác kỹ thuật cần thiết để cản phá hoặc phá đường chuyền của đối phương. Kỹ năng tranh bóng trong bóng đá giúp lấy hướng sở hữu bóng, phá bóng, xoạc bóng, cản phá đợt tấn công của đối phương, biến phòng thủ thành tấn công. Đồng thời thu hẹp khoảng cách và hạn chế tầm kiểm soát của đối phương. Để nâng cao kỹ năng này đòi hỏi người chơi phải luyện tập thường xuyên và đúng kỹ thuật. Để biết rõ hơn về kỹ năng tranh bóng thì cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Các bước thực hiện kỹ thuật tranh bóng

Trong bóng đá, dù ở vị trí nào, bạn cũng cần biết tranh bóng. Nên kỹ thuật tranh bóng là cần thiết. Nếu trong một trận đấu căng thẳng. Đội bạn không nắm quyền kiểm soát bóng, quan trọng nhất bây giờ vẫn là giành lấy nó. Có rất nhiều cách để thực hiện nó; song áp dụng kỹ thuật tranh bóng là cách tốt nhất và phổ biến nhất.

Kỹ năng tranh bóng rất cần thiết dù ở vị trí nào trong bóng đá
Kỹ năng tranh bóng rất cần thiết dù ở vị trí nào trong bóng đá
  • Bước một: di chuyển và che chắn

Di chuyển thật nhanh đến mặt đối thủ để không cho đối thủ cơ hội thời gian; và không gian để xử lý bóng.

Che chắn trước mặt đối thủ và chờ cơ hội tốt nhất để tấn công.

Đôi khi chỉ đặt đối thủ dưới áp lực cũng khiến họ phạm lỗi nào đó.

  • Bước hai: tranh chấp

Khi bạn nghĩ có thể đoạt được trái bóng, sức nặng của cơ thể bạn; nên dồn về phía trước để chuẩn bị tranh bóng bằng lòng trong bàn chân.

Điều đó sẽ khiến đối thủ của bạn có hai lựa chọn: phải chuyền bóng hoặc phải đưa bóng qua bạn.

  • Bước ba: xử lý tình huống

Nếu quả bóng bị mắc giữa chân bạn và chân đối thủ. Hãy để chân bạn bên dưới trái bóng để làm nó văng ra.

Đảm bảo là chân và mắt cá của bạn thật vững chắc suốt pha tranh bóng.

Bạn sẽ dễ bị thương hơn nếu bạn không thực sự chuẩn bị đầy đủ cho pha tranh bóng.

Cần luyện tập thật thường xuyên và đúng kỹ thuật để nâng cao kỹ năng
Cần luyện tập thật thường xuyên và đúng kỹ thuật để nâng cao kỹ năng

Kết Luận

Trong bóng đá hiện đại, mọi vị trí cầu thủ đều cần sử dụng đến kỹ thuật tranh bóng. Nên bạn cần phải luyện tập kỹ năng này thật tốt. Để phù hợp với các chiến thuật của Huấn luyện viên, dù là đá sân 5, 7 hoặc sân 11 đi nữa. Hy vọng với những kỹ thuật tranh cướp bóng trong bóng đá trên. Sẽ giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng tranh cướp bóng của mình; và góp phần tạo nên những bàn thắng đẹp cho khán giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *