Kỹ năng sút bóng mạnh trong futsal rất quan trọng

Kỹ năng là một phần rất quan trọng của bất kỳ môn thể thao nào. Tất nhiên, điều này cũng đúng với môn futsal. Futsal là môn thể thao bắt nguồn từ bóng đá điền kinh, có nhiều điểm tương đồng, bao gồm cả khía cạnh kỹ năng. Các kỹ năng cướp bóng, chuyền và đặc biệt là những cú sut bóng thì các cầu thủ phải luôn phải được nắm vững và thuần thục. Không chỉ luyện tập cho có mà người chơi còn phải rất thành thạo nhất là khi vào trận thi đấu. Để đạt được điều này, người chơi phải luyện tập các kỹ năng này rất chăm chỉ.

Tuy nhiên, bóng đá futsal có nhiều nét độc đáo khác hẳn bóng đá sân cỏ. Trên mặt đất bằng phẳng, quả bóng sẽ nảy nhanh hơn, ngoài ra, lượng người chơi cũng ít hơn hẳn. Vì vậy, yêu cầu kỹ thuật của môn futsal rất khắt khe. Tất cả điều này là cho sự hài hòa và phối hợp giữa các đồng đội với nhau. Hơn nữa, khi thực hiện các kỹ năng cũng đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo. Yếu tố thể lực và tốc độ cao, nhanh nhẹn lại càng không thể thiếu. Trong đó, đặc biệt và cần chú ý nhất là kỹ năng sút bóng mạnh trong futsal. Và để biết rõ hơn về kỹ năng này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Kỹ Thuật Sút Bóng Mạnh Trong Futsal

Trong bóng đá nói chung và bóng đá futsal nói riêng, kỹ thuật sút bóng mạnh rất quan trọng cùng với độ chính xác cao. Đặc biệt trong bóng đá sân 5 người đòi hỏi phải ra chân rất nhanh và lực sút mạnh để thủ môn đối phương không thể phán đoán đường bóng.

Kỹ năng sút bóng mạnh giúp bạn cải thiện những kỹ thuật của bản thân
Kỹ năng sút bóng mạnh giúp bạn cải thiện những kỹ thuật của bản thân

Kỹ thuật sút bóng mạnh giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình

1. Bắt đầu tập sút bóng bằng cách đứng gần quả bóng.

2. Giơ một cánh tay khi sút để tạo sự thăng bằng và lực.

3. Chân trụ của bạn đặt ngang với quả bóng, cách khoản 15 đến 20 cm.

4. Mủi chân trụ hướng về mục tiêu.

5. Giữ chắc phần mắc cá chân.

6. Ngón chân của chân sút cắm xuống đất.

7. Khi sút bóng đầu gối của chân sút đặt ngay trên quả bóng.

8. Ngực hướng về phía trước.

9. Chân sút bóng phải có điểm dừng.

Những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật sút bóng mạnh trong Futsal

Điều quan trọng đế sút bóng tốt bạn phải tập luyện đá bóng và sút bóng thường xuyên. Nếu bạn sút bóng chưa đúng kỹ thuật thì bạn cần phải tập luyện nhiều hơn nữa. Bắt đầu với việc kiếm cho mình 1 quả bóng và tập sút .

Thời gian đầu có thể hơi khó khăn nhưng bạn phải tập để sút bóng trở thành 1 phản xạ không điều kiện. Sau đó bạn bắt đầu tập sút với khoảng cách ra chân và đà ngắn để thủ môn đối phương không phán đoán được.

Bonus

Ngoài ra giày đá bóng cũng hỗ trợ việc sử dụng kỹ thuật sút bóng mạnh tốt hơn, một số loại giày có da mềm giúp trợ lực giúp bóng đi mạnh và nhanh hơn.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Cách sút bóng mạnh bằng má trong chân là câu hỏi thường gặp ở rất nhiều bạn chơi bóng đá. Bởi vì cách sút bóng tương đối dễ cho những bạn muốn luyện tập, tuy nhiên bạn cần một lực chân tốt cộng với động tác đúng kỹ thuật để có một cú sút bóng đi mạnh.

Trong bóng đá chuyên nghiệp rất ít cầu thủ sử dụng kỹ thuật này để dứt điểm chỉ có 1 vài cái tên đáng chú ý như: David Luiz (Chelsea) hay Hulk (Brazil).

Cần luyện tập thường xuyện để có thể thành thạo kỹ năng sút mạnh
Cần luyện tập thường xuyện để có thể thành thạo kỹ năng sút mạnh

Để biết cách sút bóng mạnh bằng má trong bạn cần luyện tập thành thạo động tác chân trụ, động tác chân sút, tay, và tư thế. Khi kết hợp đúng cách sẽ tạo ra những cú sút mạnh và chính xác vào lưới đối phương.

Một vài động tác chính

Sau đây chúng tôi xin giới thiệt cho các bạn các động tác kỹ thuật cơ bản của kỹ thuật này:

  • Động tác chân trụ: Bạn lấy đà từ 3-5 bước, chận không trụ thường là chân trụ. hướng đứng với bóng 120 – 140 độ, Sau đó bạn chạy đà và dậm trụ. Lưu ý chân trụ song song với bóng cách bóng khoảng 20-25cm là ok.
  • Động tác của chân sút: Vung chân mạnh về phía sau gập hết cỡ => vung chân + hơi nảy người về phía trước để tạo lực sút đưa bóng đi xa. Điểm tiếp xúc bóng là phần lòng trong của chân (má trong) tùy thuộc vào điểm tiếp xúc mà bóng đi sệt, bỏng, xoay, thẳng.
  • Tư thế tay: Mục địch giữa thăng bằng sau cú sút mạnh ngoài ra nó cũng làm có cú sút của bạn uy lực hơn. Tư thế chuẩn là tay phía chân tru vung cao ngang vai tay còn lại thả tư do.
    Video hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong.

Cách sút bóng mạnh bằng má ngoài

Đá bóng nằm tại chổ:

  • Dùng mu ngoài bàn chân tiếp xúc bóng, mui bàn chân bẻ vào trong, cổ chân cứng dựa gối lên sau khi tiếp xúc bóng, thân người theo quán tính bước về phía trước.
  • Đá bóng lăn sệt bằng mu ngoài bàn chân;
  • Động tác này có thể sử dụng đá dược các loại bóng từ nhiều hướng lăn tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *