Kỹ năng đánh đầu là một kỹ năng rất cần thiết trong bóng đá

Trong bóng đá, đá bóng và đánh đầu là hai kỹ năng quan trọng nhất trong kỹ năng bóng đá. Đánh đầu là một kỹ năng tương đối khó và ít cầu thủ có thể thực hiện chính xác. Bởi kỹ năng này đòi hỏi người chơi phải có thể lực tốt và khả năng quan sát đối thủ, đồng đội. Ngoài ra, cũng cần phải có cái nhìn sâu sắc và giao tiếp tốt giữa các đồng đội. Không dễ để có được một pha đánh đầu chính xác vào lưới đối phương. Kỹ năng đánh đầu là động tác vận động viên dùng trán để đánh bóng về phía mục tiêu đã định trước.

Trong một môn thể thao bóng đá, người chơi không chỉ phải sử dụng các kỹ thuật khác nhau để đối phó với quả bóng lăn trên mặt đất mà còn phải xử lý các quả bóng bay khác nhau trên không. Trong một số trường hợp, ngực và các bộ phận bên dưới không thể dùng để giữ hoặc kiểm soát bóng mà chỉ có thể dùng đầu để xử lý bóng. Ngoài việc sử dụng đầu để đánh bóng thì việc đánh đầu cũng có thể trong chuyền bóng và cắt bóng trên không. Và để tìm hiểu rõ hơn về kỹ năng đánh đầu thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá

Kỹ thuật đánh đầu là một kĩ thuật quan trọng phải có, dù bạn chơi ở vị trí nào. Trán là phần đầu an toàn và hiệu quả nhất để sử dụng trong bóng đá. Vậy hãy chọn cho mình vị trí tốt nhất và chọn thời điểm đúng nhất.

Kỹ năng đánh đầu có thể giúp cho các cầu thủ dễ dàng ghi bàn
Kỹ năng đánh đầu có thể giúp cho các cầu thủ dễ dàng ghi bàn

Không chỉ là tiền đạo mới cần có kỹ thuật đánh đầu để ghi bàn, hậu vệ cũng như tiền vệ trong môn bóng đá cũng cần trang bị những kỹ thuật cho bản thân để có thể vừa phá bóng vừa tạo sự đột biến trong các pha phản công của đội nhà.

Bên cạnh đó, cách đánh đầu mạnh và chính xác cũng cần quá trình luyện tập của bạn.

Trong các trận đấu 5 người, các cầu thủ chuyên chơi bóng bằng chân. Trong các trận đấu 11 người, bóng sẽ ở trên không trong khoảng 30% thời gian trận đấu.

Bước một của kỹ thuật đánh đầu

Khi bạn chuẩn bị nhảy, điều rất quan trọng là luôn để mắt đến trái bóng.

Chuyển dịch đến tư thế sẵn sàng bay, và nhảy lên bằng hai chân.

Bước hai của kỹ thuật đánh đầu

Khi bạn nhảy, tạo lực bằng cách:

  • Uốn đầu gối
  • Cong lưng
  • Đẩy mạnh đầu và thân về phía điểm chạm bóng
  • Giữ cơ cổ căng cứng

Sử dụng tay để giữ thăng bằng, bởi bạn sẽ không đứng trên mặt đất trong hầu hết các pha đánh đầu.

Cẩn thận đừng đưa tay quá cao hay vẫy tay xung quanh, bởi như thế bạn có thể bị trọng tài phạt.

Bước ba của kỹ thuật đánh đầu

  • Cố gắng đánh đầu ở vị trí bạn nhảy cao nhất.
  • Làm trái bóng bị rớt sẽ chỉ khiến đối thủ có nhiều cơ hội hơn để đánh bại bạn trên không.
  • Chạm bóng bằng trán, phần đầu ngay bên trên lông mày.
  • Hãy chủ động khi bạn chạm bóng và hãy mở mắt.
Kỹ năng đánh đầu bóng đá nhất định không nên bỏ qua
Kỹ năng đánh đầu bóng đá nhất định không nên bỏ qua

Kết luận

Đánh đầu là một trong những kỹ thuật thường bị xao lãng nhất trong bóng đá. Đây cũng là một kỹ thuật rất có giá trị. Một cầu thủ mạnh về không chiến là tài sản quý cho bất cứ đội bóng nào. Thế nhưng, một cầu thủ không thể đánh đầu thì dù chơi giỏi bóng bằng chân thế nào đi nữa, anh ta sẽ không bao giờ chơi hết khả năng của mình được.

Bất cứ ai cũng có thể học kỹ thuật đánh đầu. Đó là một kỹ thuật đòi hỏi phải tập luyện và cần một chút can đảm vào lúc đầu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *