Giới thiệu về kỹ năng xâu kim trong bóng đá có thể bạn chưa biết

Kỹ năng xâu kim hay còn gọi là xỏ háng đối phương là một trong những kỹ năng rất quan trọng trong bóng đá. Kỹ năng này thường được thực hiện bởi những người chơi có kỹ năng cá nhân và giữ thăng bằng tốt. Kỹ năng này cũng đòi hỏi sự tự tin và khéo léo ở mỗi cầu thủ. Xâu kim thường được sử dụng khi bạn muốn chuyền bóng cho đồng đội nhưng chân đối phương lại cản phá bóng. Trong trường hợp này, cầu thủ chuyên nghiệp sẽ sút chậm một cú, quan sát thời điểm đối phương nhấc chân cản bóng, rồi sút bóng qua háng cầu thủ.

Kỹ năng này giúp người chơi thích lên một tầm cao mới và cảm thấy thích thú. Để thực hiện tốt kỹ năng này, các cầu thủ cần luyện tập khả năng kiểm soát bóng. Bạn cần đảm bảo rằng quả bóng luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn và quan sát đối thủ để biết họ sẽ chặn bóng theo hướng nào. Và để biết rõ hơn về kỹ năng xâu kim thì cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Kỹ thuật xỏ háng đối thủ

Xâu Kim là 1 trong những kĩ thuật quan trọng nhất trong đá bóng. Nó thường được thực hiện bởi những cầu thủ có nền tảng kỹ thuật cao và sự thăng bằng khá tốt. Kỹ thuật xâu kim là kĩ năng giúp các cầu thủ tự tin giữ được banh. Mà không sợ mất banh vào chân đối thủ.

Trong tình huống bạn muốn chuyền cho đồng đội trong 1 đường bóng rất ngon ăn. Nhưng bị đối phương ra chân che lại thì thật sự là phiền phức.

Kỹ năng xâu kim là một kỹ năng quan trọng trong bóng đá
Kỹ năng xâu kim là một kỹ năng quan trọng trong bóng đá

Vì thế chúng ta phải chậm lại 1 nhịp, canh lúc đối phương giơ chân chặn banh; và đá trái banh đi qua háng của hậu vệ đó.

Xâu kim có tên gọi khác là xỏ háng đây là kỹ năng sẽ giúp người chơi tiến lên một level mới. Và sẽ cảm thấy vui hơn có hứng thú hơn. Có một sự thật mà ai cũng biết là, xâu kim là một kỹ năng làm cho người thực hiện cảm thấy tinh thần lên cao. Vì sử dụng được một kỹ thuật hay mà không quá điệu đà rắc rối

Các bước thực hiện để xỏ háng đối thủ

Các bước cần làm để có thể thực hiện kỹ thuật xâu kim được một cách hoàn hảo:

  • Khống chế bóng lại một nhịp, phải chắc chắn bóng còn nằm trong tầm kiểm soát của chân chúng ta
  • Quan sát chân đối thủ để xem họ ra chân chặn bóng ở hướng nào ( lưu ý bước này phải thực hiện nhanh không thì sẽ mất bóng vào chân đối thủ)
  • Khống chế bóng sao cho bóng luồn qua háng của đối thủ và đi ra sau lưng của đối thủ
  • Sau đó bứt tốc thật nhanh ra sau lưng đối thủ để có thể kiểm soát được trái banh

Nhưng nếu như trong một trận đấu một cầu thủ sử dụng nhiều lần xỏ háng. Thì sẽ gây cảm giác khó chịu cho đối phương. Từ đó có thể dẫn đến những pha vào bóng ác ý có thể gây chấn thương cho người chơi .

Trường hợp sử dụng kỹ thuật xâu kim

Có một số trường hợp và vị trí không nên sử dụng kỹ thuật xâu kim trong bóng đá. Điển hình là khu vực cấm đội nhà; hay trong tình huống cầu thủ đối thủ đang thực hiện những pha phản công. Bởi thực hiện xâu kim trong những tình huống này là một ý tưởng tồi tệ mang rủi ro lớn.

Trường hợp cụ thể nên sử dụng kỹ thuật sâu kim:

  • Khi đối thủ lao đến với tốc độ nhanh và khả năng giữ thăng bằng không tốt
  • Chạy di chuyển đến vị trí cánh hoặc vượt qua cầu thủ vị trí hậu vệ cánh
  • Khi đối đầu với thủ môn và thủ môn đang giữ tư thế mở rộng 2 chân

Cách sử dụng kỹ thuật xâu kim của Ronaldo

Kỹ năng xâu kim đẳng cấp của Ronaldo
Kỹ năng xâu kim đẳng cấp của Ronaldo

C.Ronaldo là cầu thủ có khả năng xâu kim qua háng đối thủ một cách điệu nghệ nhất. Anh ta có một thân mình dẻo dai, kỹ thuật cá nhân xuất sắc và khả năng giữ thăng bằng rất tốt. Ronaldo đã thực hiện nhiều pha xâu kim chuyên nghiệp và đã khiến cho biết bao nhiêu cầu thủ cảm giác khó chịu và hậu quả là anh phải có những pha chấn thương nghiêm trọng và phải bỏ lỡ một số trận đấu .

Rủi Ro Khi Xâu Kim Đối Thủ

Kỹ thuật xâu kim tuy rất hay trong đá bóng, đó không chỉ mang tính chất biểu diễn trong trận đấu mà còn mang tính hiệu quả trong giao tranh qua đó có thể mang tới những bàn thắng quyết định. Nhưng nên hạn chế sử dụng nó quá nhiều trong một trận cầu, vì nó có thể dẫn đến những chấn thương không đáng có, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *