Đội hình chính của Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022

Theo thông tin từ giới truyền thông, đội hình chính của Trung Quốc đá tại vòng loại World Cup 2022 hầu hết đều là các cầu thủ có độ tuổi ngoài 30. HLV đội tuyển Trung Quốc Li Tie chỉ sử dụng duy nhất một cầu thủ ngoại nhập tịch là Jiang Guangtai có độ tuổi nhỏ hơn. Được biết, đội hình chính của Trung Quốc chuẩn bị cho vòng loại World Cup bao gồm 10 cầu thủ. Với những cái tên trong danh sách đội hình chính, ta có thể thấy, HLV Li Tie luôn ưu tiên các cầu thủ đã có kinh nghiệm dày dặn. Những cầu thủ trẻ chỉ nằm trong danh sách thi đấu dự bị. Vậy đội hình chính của Trung Quốc bao gồm những cầu thủ nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Đội hình chính của Trung Quốc hầu hết đều ngoài 30 tuổi

Đội hình chính HLV Li Tie sử dụng trên sân tập hầu hết đều ngoài 30 tuổi. Ngoại trừ cầu thủ nhập tịch Jiang Guangtai. Chiều 25/8, HLV Li Tie tổ chức đấu tập nội bộ cho đội tuyển Trung Quốc. Theo Sohu, đội hình chính gồm 10 cầu thủ: Wang Gang, Zhang Linpeng, Jiang Guangtai, Wang Shenchao, Wu Xi, Zhang Xizhe, Yin Hongbo, Wu Xinghan, Ai Kesen, Luo Guofu. Ba trong số bốn cầu thủ nhập tịch có tên trong đội hình này, là Jiang Guangtai, Ai Kesen và Luo Guofu.

Đội hình chính của Trung Quốc hầu hết đều ngoài 30 tuổi
Đội hình chính HLV Li Tie sử dụng trên sân tập hầu hết đều ngoài 30 tuổi

“Li Tie vẫn ưu tiên các cầu thủ dày dặn kinh nghiệm làm bộ khung chính. Ngoài tuyển thủ nhập tịch Jiang Guangtai, những người còn lại đều ngoài 30. Các tài năng trẻ như Wei Shihao, Zhang Yuning, Gao Zhunyi… Có lẽ chỉ là dự bị chiến lược”, Sohu nhận xét. Việc Luo Guofu nằm trong đội hình chính gây bất ngờ. Trước khi ban huấn luyện Trung Quốc quyết định mang cả 33 cầu thủ sang Tây Á. Tiền đạo gốc Brazil được dự báo sẽ ở lại. Tuy nhiên, nỗ lực giảm cân của anh thuyết phục được Li Tie. Và soán suất đá chính của một cầu thủ nhập tịch khác – Alan.

Đội tuyển Trung Quốc đã sẵn sàng cho vòng loại World Cup

Ngoài đội hình chính, thầy trò Li Tie không lộ thêm gì trước giờ bay sang Doha, Qatar để chuẩn bị cho hai trận gặp Australia và Nhật Bản. Tuy nhiên, Zheng Zheng (CLB Sơn Đông) không đi cùng toàn đội tuyển. Anh trở về nhà vì việc gia đình, và nhiều khả năng chỉ tham dự các trận đấu vào tháng 10. Zheng Zheng, 32 tuổi, chơi hậu vệ, có thâm niên ở đội tuyển từ 2011. Nhưng chủ yếu là dự bị. Trong đợt hội quân này, Zheng cùng Wang Shangyuan (CLB Hà Nam) được gọi bổ sung. Sau khi Li Lei, Wang Qiuming, Guo Tianyu và Chi Zhongguo liên tiếp chấn thương.

Đội hình chính của Trung Quốc
Đội tuyển Trung Quốc đã sẵn sàng cho vòng loại World Cup

Để cổ vũ đội tuyển, Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc (CFA) Chen Xuyuan cùng gần 40 thành viên đoàn bóng đá Trung Quốc đã đến Qatar sáng 26/8. Không được đánh giá cao ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Nhưng HLV Li Tie vẫn rất lạc lạc quan. Ông nói: “Trong bóng đá, không phải cứ mạnh hơn là thắng. Chúng tôi phải làm tốt nhiệm vụ vì đất nước. Và sẽ tập trung cho từng trận đấu một”.

HLV Li Tie xác nhận điều này: “Tôi đã chuẩn bị phương án xa Trung Quốc trong ba tháng. Nếu ai không chịu nổi điều này, họ có thể thông báo. Ban huấn luyện sẽ tìm phương án kiện toàn”. Yu Dabao, một cựu binh của đội tuyển Trung Quốc, nói thêm: “Hy vọng chúng tôi sẽ trút bỏ được gánh nặng tâm lý và dũng cảm chiến đấu. Một tuần tới ở Qatar sẽ trôi rất nhanh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *