Đặng Văn Lâm bỏ lỡ trận đấu với đội tuyển Trung Quốc

Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo sẽ không có được sự phục vụ của thủ môn Đặng Văn Lâm trong trận đấu thuộc khuôn khổ bảng B vòng loại World Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc. Sau trận đấu với Australia, thủ thành Đăng Văn Lâm đã trở lại câu lạc bộ Cerezo Osaka. Cầu thủ 28 tuổi đã làm việc chăm chỉ để cạnh tranh một vị trí trong khung gỗ. Thật không may, anh ấy đã bị chấn thương nặng. Theo tin tức mới nhất, thủ môn Đặng Văn Lâm gặp vấn đề ở vai và có thể phải phẫu thuật.

Đặng Văn Lâm không có tên trong danh sách ra quân

Đặng Văn Lâm không có tên trong danh sách ra quân
Đặng Văn Lâm không có tên trong danh sách ra quân

Chiều ngày 15/9, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách tập trung 29 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc (ngày 7/10 tại UAE) thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, bản danh sách ĐT Việt Nam hội quân từ ngày 16/9 tại Hà Nội không có tên thủ môn Đặng Văn Lâm.

Thay vào đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam giải thích về trường hợp của thủ môn Việt kiều sinh năm 1993 rằng: “Đối với thủ thành Đặng Văn Lâm, ban huấn luyện sẽ tiếp tục kết nối thông tin trong thời gian Văn Lâm tập luyện và thi đấu tại CLB Cerezo Osaka. Nhằm có sự chủ động về kế hoạch khi FIFA Days được kích hoạt”.

Đáng chú ý, thầy Park còn bất ngờ triệu tập bổ sung thủ môn Trần Nguyên Mạnh lên ĐT Việt Nam, động thái của HLV Park Hang Seo khiến giới chuyên môn hoài nghi về khả năng Đặng Văn Lâm góp mặt trong các trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Thủ môn Lâm “Tây” bị chấn thương ở vai

Thủ môn Lâm “Tây” bị chấn thương ở vai
Đặng Văn Lâm đã dính chấn thương vai khi trở lại tập luyện ở CLB Cerezo Osaka

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thủ môn mang hai dòng máu Việt – Nga đã dính chấn thương vai khi trở lại tập luyện ở CLB Cerezo Osaka. Chẩn đoán ban đầu của các nhân viên y tế, Đặng Văn Lâm sẽ được phẫu thuật chấn thương. Và nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tháng.

Như vậy, Lâm “Tây” chính thức lỡ trận “đại chiến” giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc ngày 7/10; hay cuộc đối đầu với Oman ngày 12/10. Trước đó, Đặng Văn Lâm đã được bắt chính ở trận thua 0-1 của ĐT Việt Nam trước Australia hôm 7/9. Dù thủ môn Việt kiều này rất ít được thi đấu trong màu áo CLB Cerezo Osaka.

Vắng Đặng Văn Lâm, ĐT Việt Nam vẫn còn 4 thủ môn. Gồm Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Toản. Cho các trận đấu trong tháng 10 và tháng 11 tại vòng loại World Cup 2022.

Thông tin tham khảo về thủ môn Đặng Văn Lâm

Đặng Văn Lâm sinh ngày 13 tháng 8 năm 1993. Anh là một Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam; mang hai dòng máu Việt-Nga. Hiện đang thi đấu ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ Cerezo Osaka tại J1 League của Nhật Bản và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Anh bắt đầu thi đấu cho đội tuyển bóng đá Việt Nam từ năm 2015. Khi đó Việt Nam đang sở hữu một số cầu thủ nhập tịch có nguồn gốc nước ngoài. Cùng với cầu thủ Việt kiều Cộng hòa Séc là Mạc Hồng Quân; anh là một trong hai cầu thủ nhập tịch đáng chú ý nhất của đội tuyển quốc gia. Chỉ 1 năm sau, anh lại được huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng gọi lên triệu tập cho đội tuyển quốc gia để tham dự AFF Cup 2016. Nhưng cả giải đấu anh chỉ ngồi trên băng ghế dự bị.

Xem thêm các bài viết hay về Tuyển Quốc gia tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *