CLB Nam Định có khả năng không thể tham dự V-League 2022

Sau Hải Phòng, VFF tiếp tục có văn bản yêu cầu CLB Nam Định khẩn trương xử lý khoản nợ thuế của đội bóng với chi cục thuế Nam Định. Nếu CLB Nam Định không nộp thuế hoặc cơ quan thuế địa phương không hoãn; đội sẽ đứng trước nguy cơ không được tham dự V-League 2022. Trước đó, CLB Hải Phòng cũng đã được VFF gửi văn bản yêu cầu nộp 17 tỷ đồng đã nhiều năm chưa nộp cho Cục thuế Hải Phòng. Nếu không hoàn thành các tiêu chí giấy phép vào ngày 30/9; đội bóng đất cảng có nguy cơ không được tham dự V-League 2022.

VFF yêu cầu CLB Nam Định hoàn tất nộp thuế

VFF yêu cầu CLB Nam Định hoàn tất nộp thuế
VFF yêu cầu CLB Nam Định hoàn tất nộp thuế

Trong một diễn biến mới đây, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã gửi văn bản yêu cầu CLB Nam Định hoàn tất các nghĩa vụ về thuế với cơ quan chức năng địa phương. Chi cục thuế Nam Định yêu cầu công ty cổ phần thể thao Dược Nam Hà Nam Định hoàn tất ngay số nợ về thuế bao gồm khoản cũ, khoản mới phát sinh và khoản tiền phạt do nợ đọng.

Nếu không thể giải quyết vấn đề liên quan đến nợ thuế; CLB Nam Định sẽ vi phạm quy định về quy chế cấp phép các đội bóng chuyên nghiệp.

Đây là yêu cầu dựa theo tiêu chí A F.04 của bộ quy chế cấp phép bóng đá chuyên nghiệp. Các đội bóng cần phải sớm giải quyết những khoản nợ quá hạn với nhân viên, cơ quan, tổ chức xã hội; cung cấp được các tài liệu chứng minh điều này và cập nhật lên hệ thống.

CLB Nam Định đứng trước nguy cơ mất vé tham dự V-League 2022

CLB Nam Định đứng trước nguy cơ mất vé tham dự V-League 2022
CLB Nam Định có thể không được cấp phép để tham dự mùa giải mới

Vì thế đội bóng thành Nam cần sớm cần phải được đồng ý gia hạn thời gian thanh toán hoặc thanh toán hết khoản nợ trước ngày 30/9. Nếu không hoàn thành sớm các nghĩa vụ về thuế với cơ quan chức năng; CLB Nam Định sẽ không đủ điều kiện tham dự V-League 2022.

Trước đó, Nam Định đã có 2 năm liên tiếp 2019, 2020 được áp dụng chính sách ngoại lệ do không đáp ứng tiêu chí tài chính hạng A F.04. Do đó, họ sẽ không được hưởng đặc quyền này nữa.  Trong quy chế cấp phép các đội bóng chuyên nghiệp đã quy định rõ việc không áp dụng ngoại lệ với CLB có 3 năm liên tiếp không đáp ứng được cùng 1 tiêu chí hạng A bắt buộc. Trừ khi CLB có biện pháp cải thiện, khắc khục.

Năm 2021 sẽ là năm thứ 3 liên tiếp mà đội chủ sân Thiên Trường vi phạm quy chế; nếu họ không giải quyết vấn đề nợ thuế. Điều này đồng nghĩa với việc CLB Nam Định có thể không được cấp phép đội bóng chuyên nghiệp để tham dự mùa giải mới.

Trước Nam Định, CLB Hải Phòng cũng đang bị cảnh báo vì nợ thuế từ thời chủ tịch Trần Mạnh Hùng, song BLĐ mới của họ hiện tuyên bố không có nghĩa vụ nộp thuế do đây là khoản nợ từ thời người tiền nhiệm.

Thông tin tham khảo về câu lạc bộ Nam Định

Câu lạc bộ bóng đá Nam Định với tên tiếng Anh: Namdinh Football Club, NĐFC. Là một câu lạc bộ bóng đá địa phương Việt Nam. Có trụ sở tại thành phố Nam Định; trực thuộc Công ty Cổ phần Thể thao Dược Nam Hà Nam Định. Đội bóng là một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu truyền thống của Việt Nam. Mặc dù mới chỉ 1 lần vô địch trong danh xưng đội bóng công nghiệp Hà Nam Ninh. Sân nhà của Nam Định là sân vận động Thiên Trường; trước đây có tên gọi là sân Chùa Cuối. Sân cũng từng được báo chí thể thao trong nước đánh giá là “Nhà hát của những giấc mơ”. Câu lạc bộ bóng đá Nam Định hiện tham dự V.League 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *