CLB Hải Phòng với nguy cơ không được dự V-League 2022

Vào ngày 18/8 vừa qua, VFF đã có công văn gửi CLB Hải Phòng. Đề nghị đội bóng xây dựng phương án trả nợ cho cơ quan thuế TP Hải Phòng. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc đăng ký tham dự V-League 2022 của CLB Hải Phòng. Được biết, trước đó CLB Hải Phòng đã báo cáo lên VFF về khoản nợ 17.720.331.376 đồng của đội bóng còn nợ Cục thuế TP Hải Phòng. Do chậm nộp thuế cho Cục thuế Hải Phòng, đội bóng đất cảng có nguy cơ không được tham dự V-League 2022. Cùng chúng mình tìm hiểu thêm chi tiết trong bài viết bên dưới nhé.

CLB Hải Phòng phải thanh toán tiền thuế trước ngày 30/9

CLB Hải Phòng phải thanh toán tiền thuế trước ngày 30/9
Hải Phòng đã được áp dụng “chính sách ngoại lệ” để tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp

Một thông tin đáng chú ý của bóng đá trong nước những ngày gần đây là việc LĐBĐ châu Á AFC gia hạn thêm 10 ngày cho CLB Hải Phòng trong việc thanh toán đầy đủ tiền thuế còn nợ với Chi cục Thuế TP Hải Phòng; tức là đến ngày 30/9.

Đội bóng đất cảng hiện đang nợ thuế hơn 17 tỷ đồng. Và đối mặt với nguy cơ cao không được cấp phép tham dự V-League 2022; nếu không thanh toán đầy đủ tiền thuế hoặc đưa ra phương án khả thi để trả nợ. Trong 3 mùa giải vừa qua, Hải Phòng đã được áp dụng “chính sách ngoại lệ” để tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Nên họ sẽ không còn quyền sử dụng chính sách này nữa kể từ mùa giải tới.

Đội chủ sân Lạch Tray có thể sẽ không có tên ở V-League 2022

Tuy nhiên cái khó với BLĐ Hải Phòng FC lúc này là việc Chủ tịch Văn Trần Hoàn không đồng ý thanh toán khoản nợ cho Hải Phòng từ thời người tiền nhiệm Trần Mạnh Hùng. Vị này chia sẻ: “Công ty Cổ phần Thể thao Hải Phòng mới là đội nợ hơn 17 tỷ đồng. Tôi và Công ty Cổ phần Sông Hồng không nợ bất cứ khoản tiền nào từ khi tiếp nhận đội bóng cả”.

Đội chủ sân Lạch Tray có thể sẽ không có tên ở V-League 2022
Đội chủ sân Lạch Tray có thể sẽ không có tên ở V-League 2022

Ngày 30/9 là cơ hội cuối cùng để Hải Phòng đưa ra phương án khả thi nhất. Trong trường hợp bầu Hoàn vẫn từ chối thanh toán khoản nợ thuế trên, đội chủ sân Lạch Tray chắc chắn sẽ không có tên ở V-League 2022.

Về phía VFF, một lãnh đạo đơn vị này cho biết đây là việc thỏa thuận chuyển nhượng giữa 2 Công ty quản lý. VFF không can thiệp và sẽ dựa vào quy định của 2 đơn vị này.

Thông tin thêm về CLB Hải Phòng

Câu lạc bộ Bóng đá Hải Phòng (gọi tắt là Hải Phòng FC) là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Biệt danh của đội bóng là Đội bóng đất Cảng hay là Đội bóng thành phố Hoa Phượng Đỏ. Hiện nay đội bóng đang chơi tại V.League 1. Và là câu lạc bộ lâu đời thứ hai của giải đấu sau Công an Thanh Hóa. Đây cũng là đội bóng giàu thành tích thứ 2 trong lịch sử bóng đá Việt Nam (sau Thể Công). Trước năm 1975 đội có 10 lần vô địch quốc gia. Từ sau năm 1975 đội vô địch thêm 2 cúp quốc gia, 1 siêu cúp quốc gia; 2 cúp SKDA, 3 lần vô địch Đại hội Thể thao toàn quốc; cùng thành tích 2 lần về hạng ba các mùa giải 1991 và 2008; cũng như 3 lần về nhì ở giải vô địch quốc gia các năm 1992, 2010, 2016.

Năm 2021, đội thi đấu đầu mùa vô cùng khởi sắc bằng các chiến thắng trước Viettel và Dược Nam Hà Nam Định. Tuy nhiên đại dịch COVID-19 đã khiến giải đấu tạm hoãn. Sau đó, đội thua nhiều trận liên tiếp. Chủ tịch Trần Mạnh Hùng phải thôi việc. Và người lên thay là ông Văn Trần Hoàn (“Hoàn Pháo”). Một cổ động viên nhiệt thành của bóng đá Hải Phòng. Đội thi đấu thăng hoa trở lại với chiến thắng trước Bình Phước và Sông Lam Nghệ An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *